Cá cơm kho và nấu canh	 /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Chỉ là cá cơm thôi...

20:36 16/09/2020 1

Có rất nhiều món ăn quê, dân dã thôi mà thành niềm thương cho người ở lại, thành nỗi nhớ cho kẻ ra đi. Chẳng hạn, chỉ là cá cơm bé nhỏ, sao vẫn nghe bồi hồi khi ngồi trước mấy món chân quê mẹ nấu.

 /// Ảnh: Trang Thy

Bâng khuâng nhớ rau tàu bay

20:37 14/07/2020 0

Canh rau tàu bay tỏa hương thơm nồng đượm, đĩa rau luộc xanh mướt nằm cạnh chén mắm pha chanh đường ớt tỏi, lòng chợt bâng khuâng nhớ ngày xa.

Ngoài hai món chính bún và mắm, những món bày biện thêm cũng gợi nhiều “cảm xúc”	
	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Bữa tiệc... bún mắm

20:42 29/05/2020 0

Những người ăn được và “lỡ ghiền” mắm cái thì chỉ cần hàng xóm giở nắp hũ mắm ra họ đã xuýt xoa “chu cha, mắm đâu mà thơm dữ”. 

Ông Thập đi ra suối để tìm những phiến đá về làm đàn đá

Tiếng đàn đá trên nóc nhà Đông Dương

07:18 07/04/2020 3

Từ những viên đá, ống nứa vô tri, một nghệ nhân người đồng bào Xê Đăng đã biến chúng thành những chiếc đàn đá, đàn nước với âm thanh trong trẻo mang đặc trưng riêng của núi rừng Ngọc Linh.

Xôi gấc món ăn đầu năm thắm sắc. /// Ảnh: Thanh Ly

Dẻo thơm xôi gấc

20:06 08/02/2020 2

Ở quê tôi, ăn xôi gấc đầu năm trở thành thói quen của nhiều gia đình. Xôi gấc vốn có màu đỏ tự nhiên của đất trời - màu của hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân, tạo sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới.

Nguyên liệu cho món cá tràu hấp nghệ tươi
 /// ảnh: Thanh Ly

Hôi hổi cá tràu hấp nghệ

19:46 16/01/2020 0

Chút nhân nhẩn của củ nghệ, chút cay nồng của ớt, mùi thơm thoang thoảng của húng, ngò. Tất cả hòa lẫn trong một cảm giác thăng hoa khi nhân nha từng thớ cá tràu ngọt ngào hấp với nghệ tươi.