Dân ‘ế đậm sâu’ ở Sài Gòn nửa ghen tị nửa mặc kệ khi mùa Valentine đến

0 Thanh Niên Online

Valentine là ngày dành cho các cặp tình nhân đang yêu, thế nhưng cộng đồng “ế đậm sâu” hay "ế bền vững" ở Sài Gòn lại có cái nhìn khác và khá dí dỏm. Với nhiều người độc thân, đó là một ngày như mọi ngày.

Nhiều bạn trẻ độc thân ở Sài Gòn cho biết họ không quan tâm đến ngày Valentine  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhiều bạn trẻ độc thân ở Sài Gòn cho biết họ không quan tâm đến ngày Valentine
Ảnh minh họa: Shutterstock

“Ghen tị với mấy bạn có bồ lắm”

Bạn Ngọc Dung (24 tuổi), cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho rằng ngày Lễ Tình nhân cũng như những ngày bình thường như bao ngày khác. Bởi đến thời điểm hiện tại Dung thuộc dạng “ế bền vững” so với bạn bè cùng trang lứa.
Dung kể, đến hôm nay cô đã trải qua vài mối tình rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy. Nên đến giờ này Dung vẫn còn “ế chỏng ế chơ”, mong ngóng người yêu như ngóng cái gì đó xa xăm lắm.
Cô vẫn hay nhắc lại kỷ niệm ngày đi chơi Valentine đầu tiên trong đời, vốn cũng là lần cuối cho đến thời điểm này là tận hồi năm học lớp 9. Lúc đó, Dung có quen cậu bạn cùng cấp. Đến ngày Valentine cậu bạn rủ đi chơi ôn lại kỷ niệm yêu nhau và kết thúc bằng cái hôn trên má khiến Dung mãi không bao giờ quên được.
Tuy vậy, đó là câu chuyện tình yêu tuổi học trò cách đây 10 năm của Dung. Cứ đến mùa Valentine 14.2 là Dung lại được gán danh là dân “FA” chính hiệu.
10 năm không biết Valentine là gì nhưng Dung nghĩ rằng: “Lâu lâu cho người yêu nhau có ngày đặc biệt cũng hay. Như kiểu ngày của cha, ngày của mẹ thôi. Người ‘FA’ (forever available, tạm dịch "ế bền vững" - NV) cũng có tình yêu mà, ví dụ yêu đơn phương thì cũng là tình yêu, nên tôn vinh tình yêu. Cái gì cũng cần có một ngày tôn vinh trong năm thì hay”.
Nói là như vậy nhưng mỗi khi đến Lễ Tình nhân, Dung cũng thú thật là ghét thậm chí có lúc ghen tị với những cặp đôi đang yêu: “Đại loại là ngày đó rủ bạn đi chơi thì bị từ chối vì mắc đi với người yêu rồi, hơi hụt hẫng xíu. Còn ghen tị chắc cũng phải đợi đến ngày 14.2 mới có mà hầu như là tôi ghen với mọi người mỗi ngày”.

Chỉ là một ngày bình thường sẽ phải đến thôi!

Còn bạn Hoàng Diễm (24 tuổi, ngụ Q.10) dí dỏm chia sẻ về sự “ế” của mình như là trải qua 24 mùa lá đổ nhưng chưa từng nắm cổ tay ai. Diễm cho rằng nhiều khi cô không quan tâm đến Lễ Tình nhân. Với Diễm, ngày 14.2, cô vẫn làm việc, sinh hoạt như tất cả mọi ngày. Sáng thức dậy, đi học, đi làm, ăn và ngủ, rảnh thì cà phê với bạn bè vì Diễm không cần... sự khác biệt.

Dân ‘ế đậm sâu’ ở Sài Gòn nửa ghen tị nửa mặc kệ khi mùa Valentine đến - ảnh 2
Người cô đơn xem ngày 14.2 cũng là một ngày bình thường như bao ngày khác Ảnh minh họa: Shutterstock
“Dù không được ai tặng hoa, tặng quà thì tôi vẫn có thể làm cho nó trở nên đặc biệt theo cách của riêng mình. Đại loại như rủ đứa bạn cùng ế đi cà phê”, Diễm cho hay.
Theo quan điểm của Diễm, ai cũng có cách chọn cho mình một cuộc sống riêng. Valentine cũng vậy, đó chỉ là một ngày bình thường sẽ phải đến mỗi năm. Nhưng với một số người, vị ngọt của chocolate trong ngày này là cách thể hiện sự yêu thương đặc biệt hơn rất nhiều so với ngày thường. Đó chính là sự cảm nhận khác biệt của mỗi người trong ngày tình nhân 14.2.
Đồng suy nghĩ và hoàn cảnh với Diễm là Khánh Linh (sinh viên Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM). Bởi Khánh Linh cảm thấy không có gì đặc biệt ở những ngày lễ như vậy. Đã độc thân thì có quan trọng gì đến việc nghĩ đến Lễ Tình nhân, Linh cho biết. Theo cô, ngày này không mang lại điểm nhấn gì đặc biệt đối với tình yêu đôi lứa. Ngày 14.2 có cũng được mà không có cũng không thành vấn đề.
Hiện tại, Linh cảm thấy sự độc thân cũng có cái vui riêng. Linh không bị gò bó mà được thoải mái vui chơi cùng bạn bè và ít nhất cũng không bị đau khổ khi không may phải chia tay người yêu.
“Nếu mình có người yêu thì ngày nào cũng là ngày Valentine hết, không cần phải lạnh nhạt cả năm rồi tới hôm đó mới lãng mạn, như vậy vô nghĩa lắm”, Khánh Linh chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm