Đan Mạch phá âm mưu tấn công khủng bố lớn, bắt 20 người

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Đan Mạch đã tiến hành chiến dịch bố ráp quy mô lớn trên toàn quốc, bắt giữ khoảng 20 người bị nghi ngờ lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng.

Cảnh sát thực hiện các cuộc bố ráp tại thành phố Aalborg ngày 11.12  /// AFP
Cảnh sát thực hiện các cuộc bố ráp tại thành phố Aalborg ngày 11.12
AFP

Phối hợp với Cơ quan Tình báo và An ninh Đan Mạch, lực lượng an ninh nước này đã triển khai chiến dịch toàn diện tại ít nhất 6 vùng, bao gồm cả thủ đô Copenhagen.

Tờ The Guardian ngày 12.12 dẫn lời cảnh sát sở tại cho biết chiến dịch này nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng có liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Truyền thông Đan Mạch đưa tin lực lượng hùng hậu gồm nhiều sĩ quan cảnh sát trang bị vũ khí tận răng đã được triển khai đến quận Valby của Copenhagen và tới thành phố lớn thứ tư của Đan Mạch là Aalborg hôm 11.12.

Tại buổi họp báo, cảnh sát thông báo rằng tổng cộng 20 khu dân cư ở nhiều nơi trên cả nước đã bị lục soát trong một cuộc đột kích phối hợp và kết quả là ít nhất 20 người đã bị bắt giữ.

Danh tính của những người bị giam giữ chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, cảnh sát xác nhận rằng các nghi phạm đã mua một số chất để sản xuất thuốc nổ và cũng đang cố tìm mua vũ khí.

“Theo ý kiến của chúng tôi, những cá nhân trên bị các phần tử Hồi giáo cực đoan xúi giục”, ông Flem Flemming Drejer, người đứng đầu chiến dịch của Cơ quan Tình báo và An ninh Đan Mạch, nói.

Giới hữu trách Đan Mạch đã theo dõi sát sao hoạt động của những nghi phạm khủng bố trên trong một thời gian khá lâu. Các quan chức cho biết thêm rằng tất cả các nghi phạm đã bị bắt giữ và không ai kịp trốn thoát.

[VIDEO] 2 người thiệt mạng trong vụ khủng bố bằng dao ở London

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm