Dân mạng bức xúc ô tô bán tải và container chèn ép, giành đường nhau

0 Thanh Niên Online
Bị xe bán tải chèn ép, tài xế container sau đó cũng không vừa khi cố lách xe vượt lên chặn đầu xe bán tải trả đũa.
Tình huống giành đường, chèn ép nhau "như phim" giữa xe bán tải và container
Tình huống giành đường, chèn ép nhau "như phim" giữa xe bán tải và container

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều cư dân mạng vô cùng bức xúc, khi ô tô bán tải và xe container liên tục chèn ép, giành đường nhau hết sức nguy hiểm.

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 10 giờ sáng 7.9.2021 trên Cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới, đoạn qua địa bàn TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo hình ảnh được ghi lại từ camera hành trình gắn trên xe container, thời điểm nói trên, xe container này đang lưu thông trên Cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới (Quốc Lộ 3). Khi đến khu vực gần nút giao Đường Tròn Tân Long, tài xế xe container bức xúc khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô bán tải màu đen hiệu Ford Ranger, mang biển kiểm soát 20C-213.81 đi ẩu, vượt lên từ làn khẩn cấp bên tay phải và có ý định rẽ qua trái, bất chấp nguy hiểm, cố tình chèn đường xe container.

Dân mạng bức xúc ô tô bán tải và container chèn ép, giành đường nhau - ảnh 1

Tài xế xe bán tải bất chấp nguy hiểm chèn đường xe container

Đáng nói, khi bị xe bán tải giành đường, tài xế container sau đó cũng “không vừa”. Người này liên tục nhấn ga áp sát, “kèn cựa” không cho xe bán tải “điền vào chỗ trống”. Thậm chí, khi nỗ lực giữ đường bất thành, tài xế xe container lách sang làn khẩn cấp, vượt phải lên chèn và chặn đầu ngược lại xe bán tải để “dằn mặt”.

Tình huống lái xe quá nguy hiểm và xem thường tính mạng người khác, xem thường pháp luật của hai tài xế trong đoạn video khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc khi đoạn video đượng chia sẻ và lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội.

Một số ít ý kiến tỏ ra thông cảm với tài xế xe container vì cách tham gia giao thông kiểu “bố đời” trước đó của lái xe bán tải là nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, đa phần cư dân mạng cho rằng, trong tình huống này, lỗi thuộc về cả hai tài xế và cả hai đều đáng lên án.

Dân mạng bức xúc ô tô bán tải và container chèn ép, giành đường nhau - ảnh 2

Cư dân mạng cho rằng, hai tài xế này cần giữ "cái đầu lạnh" khi tham gia giao thông

Tik Tok Lê Hoài Nam bức xúc: “Hai thằng như nhau”. Tài khoản Cậu Út bày tỏ: “Nó 9 thì ông 10, hay ho gì ở đây? Làm ảnh hưởng tới bao người khác”. Đồng quan điểm, người dùng Thái Bảo cho rằng: “Đúng là trẻ con ra đường”. Trong khi tài khoản Minh Chiến phẫn nộ: “Mong công an vào cuộc cho mấy ông ô tô này lên phường nộp tiền. Đây là hành động gây nguy hiểm cho giao thông, tai nạn cho người khác”.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng các tài xế khi lái xe nên giữ “cái đầu lạnh” và nhường nhịn nhau lúc tham gia giao thông. Tài khoản Trường Bắc Giang viết: “Một điều nhịn, chín điều lanh. Giao thông phức tạp nhường nhau tí có sao đâu”. Nick name Trần Việt bình luận: “Xảy ra đánh nhau cũng đều bắt đầu từ nguyên nhân như này đấy các bác ạ, nhường nhau một chút phía trước mình thênh thang, phía sau mình là gia đình vui vẻ, hơn thua ganh ghét ích kỷ quá làm chi cho mệt!”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm