Dân mạng sôi sục phẫn nộ vụ 5 kẻ hiếp dâm, giết cô gái giao gà

0 Thanh Niên Online

Cộng đồng mạng sôi sục và phẫn nộ trước tội ác man rợ của 5 nghi phạm hiếp dâm, sát hại nữ sinh phụ mẹ giao gà chiều 30 tết. 'Càng nghĩ càng rợn gai óc, càng căm phẫn', một tài khoản bức xúc.

Dân mạng chia sẻ hình ảnh các nghi phạm kèm những dòng trạng thái phẫn nộ về tội ác hiếp dâm, giết nữ sinh ở Điện Biên /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Dân mạng chia sẻ hình ảnh các nghi phạm kèm những dòng trạng thái phẫn nộ về tội ác hiếp dâm, giết nữ sinh ở Điện Biên
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Liên quan đến vụ vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, trú đội 5, xã Thanh Hưng, H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên) phụ mẹ giao gà chiều 30 tết vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can về các hành vi: giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật. Duyên là sinh viên năm cuối Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Hành vi của 5 nghi phạm trong vụ án khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước tội ác man rợ và xót xa cho nạn nhân. Tài khoản Võ Hiếu Phúc ghi: "Nghĩ đến cảnh em gái xấu số ấy bị 3 tên thay nhau hãm hiếp ngay trong đêm 30 Tết, khi mà lẽ ra vào thời khắc đó, em ở nhà ngồi quây quần bên gia đình đón giao thừa. Rồi tiếp tục chịu nhục nhã với 2 thằng khác kéo dài đến mùng 2 Tết, càng nghĩ càng rợn gai óc, càng căm phẫn".

Dân mạng sôi sục phẫn nộ vụ 5 kẻ hiếp dâm, giết cô gái giao gà - ảnh 1
Một tài khoản Facebook đưa ảnh các nghi phạm 
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Hình ảnh các nghi phạm và các dòng trạng thái về sự phẫn nộ, đau xót tràn ngập Facebook mấy ngày nay. Bạn Quốc Linh đã đăng một status dài, trong đó không kìm nén được cảm xúc: "Quá man rợ. Quá tàn ác. Còn hơn loài cầm thú". Người khác thì bình luận: "Đọc mà đau đớn cực độ với 5 kẻ biến thái đó. Đau xót cho bé sinh viên quá, đau đớn để lại cho gia đình em quá khủng khiếp".

Xen lẫn sự phẫn uất là mong mỏi cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm minh để trừng trị những cái ác. Tài khoản Thảo Anh cho hay "thấy mấy bài đăng mà không dám vô đọc luôn. Tử hình cũng không hết căm phẫn những đối tượng đó".

Dân mạng sôi sục phẫn nộ vụ 5 kẻ hiếp dâm, giết cô gái giao gà - ảnh 2
Nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên
ẢNH: TRẦN CƯỜNG
Dân mạng sôi sục phẫn nộ vụ 5 kẻ hiếp dâm, giết cô gái giao gà - ảnh 3
Nữ sinh đi giao gà cho khách trước khi bị sát hại
ẢNH: CƠ QUAN CÔNG AN CUNG CẤP

Bạn Giang Nam đưa hình ảnh của 5 nghi phạm kèm dòng trạng thái: "Đây là 5 tên đã bắt, cướp, hiếp, giết cô gái trẻ đẹp ở Điện Biên! Những lời khai của chúng thật man rợ, hãy loại bỏ chúng ra khỏi xã hội ngay và luôn!". Còn Đang Ngoc Trang ghi: "Phải xử lý thật nghiêm và không bao giờ tha thứ cho hành động dã man của bọn chúng! Cầu mong cho em ấy siêu thoát, tội một kiếp người!"

Tài khoản Kaye Doan đau xót cho nạn nhân nhưng cũng cho biết đó là một lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ: "Tội cho cô gái quá. Mấy thằng này nhìn mặt phải nói là gớm ghiếc. Lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh phải cẩn thận để bảo vệ cho con em mình. Mấy ngày nay cứ theo dõi tin mà buồn. Ngày nay không dám tin ai".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm