Dân mạng tranh cãi trái chiều khi dàn sao ‘Hoàn Châu cách cách’ hội ngộ

0 Thanh Niên Online

Theo Sina, dàn sao Hoàn Châu cách cách vừa có màn hội ngộ trên sóng truyền hình với sự xuất hiện của nhiều nhân vật phụ. Trái với những lần trước, màn tái hợp này nhận về hai luồng ý kiến khác nhau.

Dàn sao 'Hoàn Châu cách cách' tái ngộ sau 23 năm /// Ảnh: Chụp màn hình CT
Dàn sao 'Hoàn Châu cách cách' tái ngộ sau 23 năm
Ảnh: Chụp màn hình CT

Triệu Vy, Tô Hữu Bằng cùng dàn sao Hoàn Châu cách cách bồi hồi gặp lại nhau

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Vương bài đối vương bài, người hâm mộ của bộ phim Hoàn Châu cách cách lại lần nữa có cơ hội gặp dàn diễn viên năm xưa. Ngoài các nhân vật chính trong phim như “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy, “Ngũ a ca” Tô Hữu Bằng, “Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm đã nhiều lần gặp gỡ trên sóng truyền hình, màn hội ngộ này còn có các nhân vật phụ chưa từng xuất hiện cùng nhau ở các chương trình trước đó. Những nhân vật góp mặt trong Vương bài đối vương bài lần này gồm: Mông Đan, vợ chồng Phúc Luân (cha mẹ Phúc Nhĩ Khang), Tiểu Đăng Tử, Tiểu Trác Tử, vợ chồng chủ quán cờ từng ức hiếp Tiểu Yến Tử… Đặc biệt, đạo diễn Tôn Thụ Bồi cũng xuất hiện trên sân khấu bên cạnh những nghệ sĩ năm xưa. Các diễn viên nổi bật khác như “Hạ Tử Vi” Lâm Tâm Như, “Phúc Nhĩ Khang” Châu Kiệt, “Dung ma ma” Lý Minh Khải… gây tiếc nuối vì không thể tham dự chương trình.

Dân mạng tranh cãi trái chiều khi dàn sao ‘Hoàn Châu cách cách’ hội ngộ - ảnh 1

Các diễn viên phụ gây ấn tượng năm xưa cùng hội ngộ trên một sân khấu

Ảnh: Chụp màn hình

Những nghệ sĩ có mặt đã "chiêu đãi" khán giả bằng việc tái hiện lại các phân cảnh đáng nhớ trong phim. Những màn thể hiện này khiến nhiều người bồi hồi bởi cả bầu trời ký ức ùa về. Tô Hữu Bằng lẫn Triệu Vy đều không khỏi cảm động trước những giây phút ôn lại kỷ niệm xưa. Đặc biệt, phần được nhiều khán giả chú ý nhất là sự góp mặt của Vương Hồng và Từ Phúc - hai nghệ sĩ đóng vai vợ chồng chủ quán ức hiếp Tiểu Yến Tử trong phim. Không chỉ khiến khán giả nhớ lại phân cảnh gây bức xúc năm xưa, cặp nghệ sĩ này còn kể lại kỷ niệm đóng phim cùng Triệu Vy và không quên khen ngợi tinh thần làm việc nghiêm túc cùng sự quan tâm, chu đáo của cô diễn viên trẻ ngày xưa.

Dân mạng tranh cãi trái chiều khi dàn sao ‘Hoàn Châu cách cách’ hội ngộ - ảnh 2

Đây là lần tái ngộ hiếm hoi có sự góp mặt của đông đảo diễn viên phụ

Ảnh: Chụp màn hình CT

Dân mạng tranh cãi trái chiều khi dàn sao ‘Hoàn Châu cách cách’ hội ngộ - ảnh 3

Đạo diễn Tôn Thụ Bồi cũng góp mặt trong chương trình

Ảnh: Chụp màn hình CT

Màn hội ngộ nhiều cảm xúc nhưng cũng đầy lời chê

Dù đây không phải là lần đầu tiên dàn sao Hoàn Châu cách cách tái ngộ song nhờ sự tham gia của các diễn viên phụ tưởng chừng đã bị lãng quên đã khiến chương trình nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả. Bên dưới bài viết của Sina, đa số dân mạng bày tỏ niềm hạnh phúc, cảm động vì được gặp lại những nghệ sĩ từng là một phần trong ký ức: “Tôi đã khóc khi xem chương trình, một trong những ký ức rõ nhất của tôi về những năm tiểu học là bật TV lên và coi Hoàn Châu cách cách”, “Chương trình đem lại quá nhiều cảm xúc, 23 năm qua, tôi vẫn ghi nhớ từng nhân vật từ chính đến phụ”, “Hồi đó tôi chỉ biết theo dõi từng tập phim mà không biết được những câu chuyện đằng sau ống kính, thực sự cảm động quá. Hoàn Châu cách cách là tác phẩm hiếm hoi mà tôi nhớ rõ ngoại hình của từng diễn viên”… Thậm chí, nhiều người còn hào hứng kể lại những kỷ niệm riêng gắn liền với bộ phim đình đám năm xưa.

Dân mạng tranh cãi trái chiều khi dàn sao ‘Hoàn Châu cách cách’ hội ngộ - ảnh 4

Triệu Vy, Tô Hữu Bằng đã nhiều lần hội ngộ các diễn viên khác trong phim

Ảnh: Chụp màn hình CT

Dẫu vậy, cũng có một vài ý kiến tỏ ra khó chịu vì dàn sao của tác phẩm này năm lần bảy lượt xuất hiện trên sóng truyền hình. Nhiều bình luận bày tỏ sự khó chịu vì màn tái hợp mới nhất của dàn cast Hoàn Châu cách cách: “Cuộc hội ngộ này chẳng có cảm xúc gì cả, các diễn viên của bộ phim đã nhiều lần tái ngộ rồi”, “Tôi cảm thấy cuộc hội ngộ này không trọn vẹn bởi thiếu vắng nhiều nhân vật khác nữa. Mỗi nhóm diễn viên khác nhau trong phim đều đã nhiều lần hội ngộ ở các chương trình khác nhau, nhiêu đó là đủ rồi. Nếu muốn tiếp tục ôn lại ký ức về bộ phim, hãy chọn cách thể hiện mới hơn đi”, “Một số diễn viên trong đó thấy lúc nào cũng xuất hiện, có người thì đợi mãi chẳng thấy được mời”, “Có phải tôi bị mất trí không nhỉ? Tôi nhớ là tập dàn sao phim này tái ngộ từng chiếu rồi mà”, “Sự thật là đa số dàn diễn viên trong phim vẫn còn hoạt động trong làng giải trí chứ không phải là rời xa khán giả, xa đồng nghiệp mấy chục năm mới gặp lại. Vậy mà họ cứ hết lần này đến lần khác hội ngộ dưới danh nghĩa bộ phim”…

Dân mạng tranh cãi trái chiều khi dàn sao ‘Hoàn Châu cách cách’ hội ngộ - ảnh 5

Chương trình mang lại nhiều cảm xúc cho người xem vì có sự góp mặt của nhiều nhân vật gắn liền với tuổi thơ

Ảnh: Chụp màn hình CT

Các ý kiến tiêu cực cũng bị đáp trả sôi nổi, nhiều khán giả cho rằng dù nhiều lần tái hợp nhưng cảm xúc mà các nghệ sĩ đem lại vẫn thực sự khiến người xem rung động, bồi hồi. “Chương trình lần này khác trước chứ, trong các chương trình khác, chỉ có một vài nhân vật có mặt trong khi lần này, gần nửa số diễn viên của phim đã tham gia, thậm chí có cả đạo diễn nữa. Dù không đông đủ nhưng nhìn vào sự góp mặt của họ cũng đủ thấy nỗ lực của ê-kíp chương trình lớn nhường nào”, một dân mạng bày tỏ.

Dân mạng tranh cãi trái chiều khi dàn sao ‘Hoàn Châu cách cách’ hội ngộ - ảnh 6

Năm ngoái, các diễn viên của phim cũng từng có màn hội ngộ trong Vương bài đối vương bài

Ảnh: Chụp màn hình CT

Phản ứng khó chịu của một số cư dân mạng cũng có phần hợp lý bởi đây không phải là lần đầu tiên dàn diễn viên Hoàn Châu cách cách tái ngộ. Trước đó, trong show Diễn viên mời vào chỗ, Triệu Vy từng mời Trương Thiết Lâm tham gia đồng thời chia sẻ kỷ niệm thuở đóng cha con trong Hoàn Châu cách cách. Gần đây, khi quảng bá cho bộ phim điện ảnh mới “Én nhỏ” cũng mời bạn diễn Tô Hữu Bằng, Trần Chí Bằng, Lý Minh Khải để thu hút sự quan tâm từ công chúng. Tháng 3.2019, cũng ngay trong chương trình Vương bài đối vương bài, dàn sao của bộ phim gồm: Trương Thiết Lâm, Triệu Lệ Quyên (vai Lệnh Phi), Vương Diễm (vai Tình Nhi cách cách), Triệu Mẫn Phân (vai Thái hậu) cũng có màn tái hợp rơi nước mắt trên sân khấu. Vì thường xuyên xuất hiện cùng nhau, việc nhiều khán giả không còn hứng thú với những màn tái hợp của sao phim Hoàn Châu cách cách cũng là điều dễ hiểu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm