Dân mạng truy tìm người đi ô tô trộm chai nước rửa tay chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Một tài khoản Facebook có tên Lê Tuấn chia sẻ clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông đi ô tô trộm chai nước rửa tay ở một chung cư. Dân mạng bức xúc chia sẻ clip với mong muốn vạch trần người xấu tính.

Sau 3 lần giả vờ rửa tay, người đàn ông nhanh chóng trộm đi chai nước rửa tay /// Ảnh cắt từ clip
Sau 3 lần giả vờ rửa tay, người đàn ông nhanh chóng trộm đi chai nước rửa tay
Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, tài khoản Facebook này chia sẻ đoạn clip cùng với dòng trạng thái: “Cạn lời với đại ca. Khu chung cư em mới đi quyên góp ít tiền mua vài chai rửa tay nhằm phòng chống Covid-19 thế mà bác cướp đi trong gang tấc. Người nhà bác nào khuyên mang lại cho khu em nhá”.

Theo đoạn clip, vụ việc xảy ra vào lúc 13 giờ 52 ngày 9.3. Một người đàn ông chừng 30 – 40 tuổi, mặc áo sơ mi xanh quần tây xám, trông sang trọng, đã giả vờ rửa tay 3 lần để cắt đứt sợi dây cố định chai nước rửa tay.

Sau khi vờ nhìn xung quanh không thấy ai, người đàn ông này đã nhanh chóng trộm đi chai nước rửa tay, được đặt ở phía ngoài thang máy của một chung cư.

Dân mạng truy tìm người đi ô tô trộm chai nước rửa tay chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Biển số xe ô tô của người đàn ông đó được camera chung cư ghi lại

Ảnh: Lê Tuấn

VIDEO: Trộm nước rửa tay ở chung cư

Ngay sau đó, người đàn ông này lập tức di chuyển xuống tầng hầm giữ xe (thuộc khu 02 tầng 1-2C), bước vào chiếc ô tô màu trắng mang biển số 35A - 17503 và nhanh chóng tẩu thoát sau đó.

Mặc dù vật bị mất chỉ là chai nước rửa tay, giá trị không lớn nhưng sự việc xảy ra quá nhanh chóng cùng với hành động ‘kém sang’ của người đàn ông này khiến cho dân mạng không khỏi ngỡ ngàng.

Cư dân mạng truy tìm: Người đàn ông đi ô tô trộm chai nước rửa tay

Theo đoạn clip, người đàn ông mặc áo sơ mi xanh, quần tây xám và đi chuyển bằng chiếc ô tô trắng biển số Ninh Bình

Ảnh cắt từ clip

Sự việc này được anh Lê Tuấn (là thành viên thuộc Ban quản lý lâm thời của chung cư The Golden An Khánh 32T, khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội) ghi nhận và chia sẻ trên trang cá nhân.

Anh cho biết: “Thật tình sự việc này cũng nhỏ, chỉ là hành động thiếu ý thức. Tôi cũng chỉ muốn chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, để họ nhìn thấy đó và nhận ra điều mình là làm việc xấu”.

Đoạn clip anh chia sẻ trên trang cá nhân thu hút nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm. Đa số dân mạng đều tỏ ra bức xúc trước hành động của người đàn ông này và mong sớm tìm ra danh tính.

Tài khoản Nguyễn Trung Hiếu bình luận: “Cạn lời. Kim tiền quả có ma lực ghê gớm... Biến con người thành giẻ rách trong 1 nốt nhạc”. Facebook Phan Anh bày tỏ: “Các bác nhắn bác ấy qua em cho một chai... Đời ai lại làm thế nhỉ? Lúc đang khó khăn hoạn nạn, cả nước đang chung tay ngăn chặn dịch Covid-19 mà bác cầm đươc cái chai nước sát khuẩn có 100.000 đồng thì em chịu bác rồi”.“Có tiền mua xe hơi mà sao bần tiện vậy?”, Facebooker Hà Tuấn cũng bức xúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm