Dân mạng yêu cầu nữ YouTuber Hàn Quốc xin lỗi, xóa video mặc áo dài không quần

0 Thanh Niên Online

Nhiều người bức xúc vì trang phục truyền thống Việt Nam bị sử dụng để câu view một cách phản cảm.

Sau Kacey Musgraves, một YouTuber Hàn Quốc lại thể hiện sự không tôn trọng với áo dài Việt Nam /// Ảnh: Chụp màn hình
Sau Kacey Musgraves, một YouTuber Hàn Quốc lại thể hiện sự không tôn trọng với áo dài Việt Nam
Ảnh: Chụp màn hình

Những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục chỉ trích một nữ YouTuber Hàn Quốc vì đăng tải video mặc áo dài nhưng không mặc quần và liên tục có những hành động gây phản cảm.

Cụ thể, kênh YouTube WindMin TV nhận nhiều "gạch đá" với video một cô gái trong trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam nhưng không mặc quần uốn éo trong một căn phòng nhỏ rồi ngâm mình vào bồn tắm. Nhân vật chính còn cố tình khoe vòng ba khi quỳ, bò, trườn và lấy tay nghịch trang phục của mình. Ở cuối video, cô gái này còn vén tà áo để thoa kem dưỡng thể lên chân tạo nên một hình ảnh vô cùng thô tục.

Nữ Youtuber Hàn Quốc bị chỉ trích vì mặc áo dài với quần lót phản cảm

Nhiều cư dân mạng bày tỏ bức xúc dưới video

Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều cư dân mạng Việt khi xem video này đã bày tỏ sự tức giận với kênh WindMin TV vì đã không tôn trọng áo dài nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. "Cô đang làm trò gì với trang phục truyền thống của đất nước tôi vậy? Hãy tưởng tượng người khác làm điều tương tự với Hanbok đi", "Đã mặc quốc phục nước người ta làm trò lố lăng mà phải chọn áo dài trắng mới chịu?", "Dừng ngay việc sử dụng áo dài để làm trò kinh tởm này", "Tại sao cô lại làm điều này? Thật thiếu tôn trọng văn hóa nước tôi"... Bên cạnh đó, một số bình luận còn trích dẫn nguồn gốc và sự quan trọng của áo dài trong văn hóa Việt Nam để lên án hành động của nữ YouTuber này.

Đồng thời, cư dân mạng Việt cũng yêu cầu nữ YouTuber xóa video phản cảm này và dừng ngay việc lợi dụng áo dài để câu like, câu view. "Mọi người hãy chung tay report kênh này để nó không còn tồn tại nữa", "Muốn khoe thân nhưng lại mặc áo dài? Bạn chọn sai rồi đấy, chúng tôi sẽ không để yên đâu", "Áo dài là niềm tự hào của nước Việt Nam mà lại đem đi làm mấy trò dơ bẩn. Phải vào báo cáo ngay lập tức"...

Nữ Youtuber Hàn Quốc bị chỉ trích vì mặc áo dài với quần lót phản cảm

Nữ YouTuber mặc áo dài nhưng "quên" quần trong video

Ảnh: Chụp màn hình

Đến ngày 4.5, chủ nhân kênh YouTube WindMin TV đã để video này về chế độ riêng tư nhưng vẫn chưa hề có lời xin lỗi chính thức.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên, áo dài bị sử dụng để câu view một cách phản cảm. Tháng 10.2019, nữ ca sĩ từng đoạt giải Grammy Kacey Musgraves đã đăng tải hai hình ảnh mặc áo dài nhưng không mặc quần và tạo dáng phản cảm khiến cô hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội.

Hot girl Nhã Tiên cũng chịu số phận tương tự khi mặc trang phục được cho là áo dài nhưng "quên" quần trong MV Em muốn cho anh xem này và kênh YouTube của cô đã bị xóa chỉ sau một thời gian ngắn sau đó...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Chị Tư Wednesday' du ngoạn Việt Nam

'Chị Tư Wednesday' du ngoạn Việt Nam

Những ngày gần đây, chắc hẳn không ít khán giả đã và đang đắm chìm trong "điệu nhảy chết chóc" của cô nàng ma mị Wednesday trong bộ phim cùng tên do Jenna Ortega thủ diễn.