Cơn mưa 'vàng' giải nhiệt gữa những ngày nắng nóng
Chí Nhân
tin liên quan
Dự báo thời tiết hôm nay 28.4.2019: Khắp nơi nắng nóng 'cháy da'Khoảng 10 giờ sáng, người dân TP.HCM đã vui vẻ chia sẻ trên mạng xã hội (facebook) hình ảnh mây đen kéo đến báo hiệu một trận mưa to. Các hình ảnh về trận mưa cũng liên tục được mọi người cập nhật. Trận mưa bắt đầu ở vùng phía đông của thành phố khoảng 10 giờ 30 phút, sau đó lan sang các khu vực còn lại. Ở các quận phía Nam, cơn mưa bắt đầu khoảng 11 giờ trưa và kéo dài trong khoảng 30 phút với lượng tương đối lớn mang đến không khí mát mẻ.
Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ cho biết: Lúc 10 giờ sáng ngày 28.4, mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên khu vực các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… Vùng mây dông đang gây mưa vừa, mưa to, dông cho các khu vực trên. Tại TP.HCM, từ 10 giờ sẽ có mưa, dông cho các quận trung tâm và huyện phía bắc thành phố, bắt đầu từ quận 2, quận 9, Thủ Đức sau đó lan sang các quận huyện phía tây bắc và các quận huyện khác. Mưa dông cũng xảy ra tại Bình Dương, Tây Ninh, khu vực Thủ Dầu một có mưa to, dông mạnh. Mưa dông xảy ra khoảng 40 phút, ước lượng mưa từ 15-25mm. Cần đề phòng gió giật làm tốc mái tôn, biển quảng cáo, chú ý cành cây gãy… Hiện nhiệt độ tại TP.HCM giảm xuống chỉ còn khoảng 320C, độ ẩm 71% và gió nhẹ.
Cơn mưa nặng hạt kéo dài khoảng 30 phút ở khu vực Q.10 và 11
\n
Không khí sô sụt với giá xăng, điện... được thay bằng không khí mát mẻ của cơn mưa vàng trên mạng xã hội
Đã có ít nhất 5 giám đốc sở Y tế, sở Giáo dục của nhiều tỉnh dính vào lao lý bởi liên quan đến doanh nghiệp do một phụ nữ có nhan sắc sáng lập, danh sách này có thể còn chưa dừng lại.
Đang lưu thông trên QL57C (Bến Tre), xe tải do anh Nguyễn Quốc Cường điều khiển tông vào đuôi một xe tải khác đang lùi từ nhà ra quốc lộ. Hậu quả, tài xế Cường bị thương nặng dẫn đến tử vong.
Liên quan đến vụ "bảo kê" xe quá tải tại Trạm thu phí IC14 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Công an H.Văn Yên (Yên Bái) vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 9 bị can.
Bộ Chính trị yêu cầu các tỉnh, thành bố trí đủ quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội, khuyến khích tạo mọi điều kiện để kinh tế tư nhân đầu tư phát triển đô thị.
Giáo viên vay tiền tín chấp từ một công ty tài chính nhưng chưa trả hết nợ. Thế nhưng, hàng loạt hiệu trưởng, trưởng phòng giáo dục ở Nghệ An lại bị gọi điện 'khủng bố' để đòi nợ.
Nhiều người điều khiển xe 'mù', xe tự chế xe 'nhiều không' (không gương chiếu hậu, không đèn chiếu sáng, không giấy đăng ký xe...) biện bạch hoàn cảnh khó khăn khi bị CSGT lập biên bản vi phạm.