Thịt heo đông lạnh nhập khẩu đã tăng thị phần sau mùa dịch 	 /// Ảnh: Nguyên Nga

Giá heo hơi 'leo nóc'

5
Lượng thịt heo đông lạnh nhập khẩu tăng gấp 4 lần so cùng kỳ năm ngoái, mãi lực trên thị trường không tăng đột biến, nhưng giá heo hơi trong nước lại tăng phi mã, chạm đỉnh 100.000 đồng/kg.
Chợ cá bên bờ biển nửa đêm về sáng

Chợ cá bên bờ biển nửa đêm về sáng

0
Quảng Nam, vùng ven biển miền Trung được thiên nhiên ban tặng phong cảnh hữu tình. Có dịp khám phá những địa danh nổi tiếng nơi này, bạn đừng bỏ qua một phiên chợ đặc biệt, đó là chợ cá ven biển nửa đêm về sáng, cách thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khoảng 15 phút đi xe.
Có một không hai những món quà từ xơ mướp

Có một không hai những món quà từ xơ mướp

0
Có tình yêu đặc biệt với xơ mướp, từ những ngày cấp 2, nhà nghèo không có tiền để tặng quà cho bạn, nên anh Mạc Như Nhân “chế” món quà độc là chiếc cặp tóc bằng xơ mướp nhuộm nhiều màu tặng bạn. Cho đến nhiều năm sau, những sản phẩm mỹ nghệ từ “phế phẩm” này trở thành “nghiệp” khiến anh đau đáu, theo đuổi, dồn hết tâm sức để đa dạng hóa sản phẩm tưởng như bỏ đi này.
 
Quảng Nam ưu tiên đầu tư để giảm nghèo cho khu vực miền núi /// Ảnh: Hữu Trà

Bàn chuyện dân sinh cuối năm

0
HĐND các tỉnh, thành khu vực miền Trung đang họp phiên cuối năm, trong đó bàn nhiều chuyện nóng bỏng về dân sinh.
Ông Nguyễn Thành Phong: "Phải giải quyết có kết quả những vấn đề bức xúc dân sinh về an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngập nước, kẹt xe…" /// ẢNH: TÂN PHÚ

Mưa ngập làm giảm sức mua của người dân

3
Một trong những nguyên nhân khiến tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giảm là do trong tháng 10 có nhiều đợt mưa lớn kết hợp với triều cường gây ngập nhiều nơi.
Quy hoạch nông thôn mới ở Quảng Nam còn bất cập, rập khuôn - Ảnh: H.X.H

Giải quyết các vấn đề về dân sinh

0
Trong hai ngày 8, 9.12, các tỉnh, thành khu vực miền Trung tổ chức họp HĐND nhằm giám sát, thẩm tra tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2015; đồng thời thông qua các chính sách quan trọng gắn với đời sống người dân...
Cầu treo xã Đăk Na - Ảnh: Gia Hương

Đưa vào sử dụng 5 cầu treo dân sinh

0

Ban Quản lý dự án 3 (Tổng cục Đường bộ) chiều 6.11, tại H.Tu Mơ Rông (Kon Tum), đã phối hợp với Sở GTVT Kon Tum và UBND các huyện Đăk Tô, Tu Mơ Rông tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 5 cầu treo dân sinh cho các xã Đăk Sao và Đăk Na (H.Tu Mơ Rông), xã Đăk Trăm (Đăk Tô). 

Dân khổ sở vì bãi rác Tâm Sinh Nghĩa

Dân khổ sở vì bãi rác Tâm Sinh Nghĩa

1
Thời gian qua, nhiều người dân tại H.Đức Hòa (tỉnh Long An) phản ánh họ phải chung sống với khói lan tỏa và mùi hôi từ bãi rác Tâm Sinh Nghĩa, nằm trên đường Tam Tân, xã Phước Hiệp, H.Củ Chi, TP.HCM.
Nhiều công trình công cộng, dân sinh nằm chờ vốn tài trợ

Nhiều công trình công cộng, dân sinh nằm chờ vốn tài trợ

0
Ngày 10.4, ông Mai Thức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho hay UBND tỉnh đã có văn bản gửi ngân hàng đề nghị giải ngân vốn tài trợ trong năm 2015 để xây dựng các công trình đã được hai bên thống nhất từ trước.