Shanghai Tower /// Ảnh: Bloomberg

Trung Quốc hết thời nhà chọc trời

0
Thời đại của các tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc đã qua. Khi thói quen làm việc thay đổi, các tòa nhà cao tầng cũng dần trống rỗng, cây bút Adam Minter của chuyên mục Bloomberg View nhận định.
 /// Ảnh: Reuters

Kinh tế Israel tệ nhất các nước OECD?

0
Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Xã hội Taub cho hay Israel có tỷ lệ đói nghèo cao nhất trong số các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
Dân số già ở Trung Quốc đã tăng đến 212 triệu người tính đến hết năm 2015  /// Reuters

Trung Quốc cho sinh hai con vẫn chưa đủ thoát khủng hoảng

0
Số ca sinh ở Trung Quốc đã tăng thêm 1,3 triệu, đạt 17,86 triệu ca vào năm ngoái sau khi chính quyền bỏ lệnh cấm mỗi gia đình có 1 con, nhưng vẫn chưa đủ bù đắp lực lượng lao động dự kiến thiếu hụt.
VN vẫn cần duy trì mức sinh thay thế	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vợ chồng được quyết định số con?

8
Bộ Y tế vừa có dự thảo tờ trình Chính phủ về đề nghị xây dựng dự án luật Dân số, trong đó đề xuất các cặp vợ chồng, cá nhân có quyền quyết định số con.
Gia tăng mất cân bằng giới tính

Gia tăng mất cân bằng giới tính

0
Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (trẻ trai/trẻ gái) của VN có tốc độ gia tăng nhanh, diễn ra ở cả thành thị và khu vực nông thôn
Cầu thủ Aaron Gunnarsson của Iceland hôn bạn gái sau khi chiến thắng đội tuyển Anh để lọt vào tứ kết /// Reuters

Bài dự thi khoảnh khắc EURO 2016: Bóng đá và dân số

0
Sau khi tiếng còi trọng tài kết thúc trận Iceland và Anh, nhìn các cầu thủ chạy lại một góc khán đài (chỉ một góc) màu xanh, lọt thỏm giữa các cổ động viên Anh hùng hậu bao trùm gần hết khán đài vỗ tay chào mới thấy được cảm xúc dâng trào.