Dân tập trung ngăn cản thi công bãi rác

0 Thanh Niên Online

Chiều 27.7, ông Nguyễn Hữu Sơn, Chủ tịch UBND xã Quế Cường (H.Quế Sơn, Quảng Nam), cho biết chính quyền đang nỗ lực vận động nhiều người dân thôn 2 và 3 không tiếp tục tụ tập, dựng lều ngăn cản việc thi công khu chứa và xử lý rác thải tại địa phương.

Theo ông Sơn, những ngày gần đây, vì lo lắng việc xây dựng khu chứa rác sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nên nhiều người dân, trong đó chủ yếu là phụ nữ, tập trung tại khu vực chuẩn bị thi công để phản đối. Sự việc diễn ra từ sáng 26.7, đến cuối giờ chiều 27.7 người dân vẫn chưa chịu ra về. “Trước đó, chúng tôi đã dẫn người dân đến tham quan các khu xử lý rác khác để chứng kiến các công đoạn, đồng thời đã họp dân để tuyên truyền thuyết trình, giải thích thế nhưng người dân vẫn không an tâm. Quan điểm của chúng tôi là ổn định tình hình trước và sẽ xử lý, đối thoại với người dân”, ông Sơn nói.

Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng công an H.Quế Sơn, cho biết thêm trước đây người dân đã không đồng ý xây dựng nhà máy xử lý rác này. Sau đó, chính quyền địa phương đã vận động ổn thỏa rồi Sở TN-MT mới triển khai dự án. Theo ông Sơn, ngay sau khi nhận được tin báo về việc nhiều người dân đang tụ tập, phía Công an H.Quế Sơn đã cử cán bộ, chiến sĩ về địa bàn để nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự.

Được biết, khu chứa và xử lý rác thải xây dựng tại thôn 3, xã Quế Cường được UBND tỉnh Quảng Nam đầu tư 35 tỉ đồng. Dự án gồm hộc chứa rác thải, đê bao và đê ngăn. Trong đó, hộc chứa rác thải có diện tích gần 8 ha, có thể chôn lấp hàng trăm ngàn mét khối rác thải. 

Hoàng Sơn

>> Dân tập trung phản đối công ty gây ô nhiễm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).