Tác giả và già làng Ama H'ben /// Ảnh: Quang Viên

Nỗi lòng buôn làng trong phố

0
Nằm ngay trong lòng TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), buôn Ako Dhong được rất nhiều người dành cho những lời “có cánh”.
Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

0
Khoảng 50 nghệ nhân sẽ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc VN, tổ chức từ ngày 19 - 22.4 tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc VN (thôn Đồng Mô, TX.Sơn Tây, Hà Nội).
Em bé ôm gà trống selfie /// Ảnh: NVCC

Đương đại hóa tranh Đông Hồ

1
Chiều 7.2, nghệ nhân Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế và các họa sĩ trẻ đã tổ chức buổi họp báo tại TP.HCM về dự án Đương đại hóa tranh Đông Hồ nhằm đưa văn hóa dân tộc đến gần giới trẻ VN.
Khám phá trường đặc biệt vùng cao của trẻ Ca Dong

Khám phá trường đặc biệt vùng cao của trẻ Ca Dong

0
Từ nguồn kinh phí của nhà nước hỗ trợ 520 ngàn đồng/tháng cho mỗi học sinh, nhà trường đã phân chia cụ thể các khoản chi tiêu để lo từng bữa ăn cho 158 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong trong khu nội trú. Nhờ đó, những bữa cơm bán trú tại trường luôn tươm tất, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, thức ăn được để trong khay sạch sẽ.
Đoàn Văn Hậu ăn mừng bàn thắng bằng cách hôn lên chiếc áo đội tuyển U.22 Việt Nam /// Độc Lập

SEA Games là nơi bày tỏ niềm tự hào dân tộc

0
Tôi chỉ muốn nói thêm với các con rằng: SEA Games là nơi lý tưởng để các VĐV cũng như người hâm mộ thể hiện đầy đủ nhất tình yêu và niềm tự hào dân tộc. Hãy nhớ kỹ điều đó con nhé!
Đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc

Đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc

0
Tối 31.8, Giáo hội Phật giáo VN sẽ tổ chức đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc vào lúc 19 giờ 45 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ban tổ chức sẽ tôn vinh các tấm gương đạo hiếu tiêu biểu. 
Người dân thu hoạch điều
 /// Ảnh: Trần Hiếu

Làng Boong triệu phú

0
Cư dân làng Boong (xã Ia Dơk, huyện biên giới Đức Cơ, Gia Lai) sinh sống lâu đời gần biên giới VN - Campuchia với đa số là người bản địa Jrai.