Ảnh: Công Hân

Thoát nghèo

0
Đầu năm 2016, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bình Thuận đưa một phóng sự khá hay. 
Nghi lễ hầu đồng tại phủ Tiên Hương, Nam Định - Ảnh: V.Đ

Đạo Mẫu gắn với cội nguồn dân tộc

0
Hội thảo khoa học quốc tế về nghiên cứu thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tổ chức ngày 6.1 tại TP.Nam Định đã làm rõ giá trị của tín ngưỡng thờ Mẫu (đạo Mẫu) ở người Việt.
Chủ tịch nước trò chuyện với bà con kiều bào và bạn bè Mỹ tại cuộc gặp mặt - Ảnh: Trường Sơn

Cả dân tộc kiên định bảo vệ Tổ quốc

0
Vấn đề bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trở thành tâm điểm trong cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với bà con Việt kiều tại New York (Mỹ).
Sức mạnh tiềm tàng

Sức mạnh tiềm tàng

2
Những ngày này, khi cả nước sống trong không khí hào hùng của những ngày mùa thu cách mạng cách đây đúng 70 năm, tắm mình trong những giai điệu hào hùng của lòng tự hào dân tộc, thì mọi người dân nước Việt dường như đều vang lên trong đầu mình câu hỏi về tình yêu đất nước.
Cá nhân mạnh thì dân tộc mới cường thịnh

Cá nhân mạnh thì dân tộc mới cường thịnh

0
Đó là thông điệp đúc kết từ chương trình tọa đàm: Tôi yêu Tổ quốc tôi, do T.Ư Đoàn tổ chức sáng 18.8 tại Hà Nội dành cho khối thanh niên dân tộc thiểu số và tín đồ tôn giáo.
Ra mắt vở múa đương đại 'Nón'

Ra mắt vở múa đương đại 'Nón'

0

(TNO) Vở múa đương đại Nón do hai nghệ sĩ trẻ Vũ Ngọc Khải và Ngô Hồng Quang khởi xướng, kết hợp giữa múa đương đại với âm nhạc dân tộc Việt Nam đã chính thức có buổi giới thiệu đến báo chí hôm 3.6.

Tiễn hoa về rừng

Tiễn hoa về rừng

0
Người Thái vùng Tây Bắc có điệu múa dân gian “quắt bó héo”, nghĩa là tiễn hoa về rừng. Điệu múa này thuộc sinh hoạt hội lễ mùa xuân, mùa của hoa ban trắng. Ban là hoa của rừng, ngày hoa tàn là ngày người ta làm lễ tiễn hoa.
Huyền thoại những Pơtao Tây nguyên - Kỳ 1: Miền hư ảo của Pơtao Ia

Huyền thoại những Pơtao Tây nguyên - Kỳ 1: Miền hư ảo của Pơtao Ia

0
“Thủy Xá”, vùng đất được nhắc đến trong Đại Nam chính biên liệt truyện phần nào khắc họa về những Pơtao Ia -  “Vua nước” không ngai, chỉ tồn tại theo ý thức thần quyền với những giai thoại thú vị, làm giàu thêm phong vị văn hóa độc đáo của Tây nguyên.
TP.HCM khai mạc Tháng công nhân

TP.HCM khai mạc Tháng công nhân

0
Sáng 27.4, LĐLĐ TP.HCM tổ chức lễ khai mạc Tháng công nhân lần 6 năm 2014 có chủ đề “Đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải và hơn 1.000 công nhân.
15 năm Tư vấn mùa thi: Chọn hướng đi vừa sức

15 năm Tư vấn mùa thi: Chọn hướng đi vừa sức

0
Ngành học nào dễ đậu, ra trường có cơ hội việc làm cao vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của thí sinh và phụ huynh trong chương trình Tư vấn mùa thi diễn ra tại TP.Kon Tum ngày hôm qua.