Đi bộ trong rừng cây sẽ giúp giải tỏa căng thẳng  /// Shutterstock

'Tắm rừng' sẽ giúp bạn trẻ xả stress

0
Chỉ đơn giản là hòa mình vào bầu không khí trong lành giữa những rừng cây sẽ giúp các bạn, nhất là dân văn phòng giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.
 /// Shutterstock

Bệnh nào dân văn phòng khó tránh?

0
Đau cổ - vai - gáy là triệu chứng thường gặp, đặc biệt đối với những người hay ngồi lâu một tư thế, ít vận động. Các bác sĩ chuyên khoa cột sống thường dùng thuật ngữ “đau cổ - vai - gáy cơ năng”, hay “đau do tư thế”. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Cách ngăn ngừa đau vai

0
Đau vai là một chứng đau khá phổ biến. Ước tính, có đến 67% người cảm thấy khó chịu ở vai tại một thời điểm nào đó trong đời.
 /// Ảnh: Shutterstock

Muốn khỏe mạnh, giảm ngồi 21 phút mỗi ngày

0
Kéo dài thời gian lười vận động đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Làm gì để duy trì sức khỏe, hãy giảm ngồi 21 phút mỗi ngày, đó là kết quả nghiên cứu mới, theo Medical News Today.
Hạn chế mỏi mắt

Hạn chế mỏi mắt

0
Nhìn máy tính quá lâu rất khó tránh khỏi tình trạng khô mắt. Để hạn chế tình trạng này, hãy thường xuyên chớp mắt.
Bắt bệnh 'công nhân cổ cồn'

Bắt bệnh 'công nhân cổ cồn'

0
'Công nhân cổ cồn' dù mang vẻ nhàn nhã, bảnh bao nhưng thực tế họ cũng gặp phải những bệnh nghề nghiệp gây ảnh hưởng đến chất lượng sống
Công thức vàng bảo vệ làn da

Công thức vàng bảo vệ làn da

0
Máy lạnh, máy vi tính hay đơn giản là... stress do công việc nơi công sở sẽ khiến cho làn da trở nên khô ráp, hoặc nổi mụn. Để bảo vệ làn da của mình thì cô nàng công sở phải nhớ nằm lòng 7 bí kíp chăm sóc da sau.
Thói quen vừa ăn vừa làm việc là cách bắc cầu hữu hiệu cho vi khuẩn phi nhanh vào cơ thể  /// Ảnh: Shutterstock

Ổ bệnh trong văn phòng

0
Bệ ngồi bồn cầu và chuột vi tính văn phòng, cái nào lắm vi khuẩn hơn? Chuột vi tính bẩn hơn, gấp 3 lần. 
 /// Shutterstock

Hội chứng dân cao ốc văn phòng

5
Thiếu vận động thể lực và ngồi triền miên trong “tủ kính” khiến cư dân văn phòng có thể dễ mắc, thậm chí độc quyền về một số bệnh. Cục Quản lý môi trường - Bộ Y tế đã lưu ý về 6 loại bệnh đang 'tấn công' vào giới văn phòng.
 /// Shutterstock

Đối phó với stress văn phòng

0
Bạn thấy quá căng thẳng vì bị sếp 'chơi khó', đồng nghiệp thì khó chơi? Chuyện đó không xảy ra chỉ với riêng bạn mà với cư dân khắp hành tinh này.
Làm việc liên tục trong nhiều giờ trên bàn giấy có thể tăng nguy cơ đột quỵ	 /// Ảnh: Shutterstock

Làm việc quá sức và bệnh tật

0
Nhiều giờ liền ngồi lì tại bàn làm việc có thể gây ảnh hưởng nặng nề không những cho đời sống xã hội của giới nhân viên văn phòng, mà còn làm tổn hại đến tim mạch.
Cơ thể được cung cấp đủ nước giúp ngừa hội chứng khô mắt /// Ảnh: Shutterstock

Giảm khô mắt

0
Làm việc với máy tính, lướt web nhiều giờ liền khiến mắt dễ bị khô. Các liệu pháp sau có tác dụng giảm khô mắt mà không gây tác dụng phụ.
Người làm nghề văn phòng đối mặt nhiều nguy cơ bệnh tim và béo phì /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngồi quá lâu có thể tăng nguy cơ bệnh tim

1
Các nhà nghiên cứu rút ra kết luận không nên ngồi một chỗ quá 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày, và cứ ngồi thêm 1 tiếng sau 5 tiếng này thì vòng eo sẽ tăng 2 cm và nguy cơ bệnh tim tăng 0,2%, theo Mirror.
 /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu cần bỏ ngay của dân văn phòng

0
Bác sĩ Erik Miranda và Erik Miranda, công tác tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Dignity Health-GoHealth (Mỹ), nói về 5 thói quen xấu gây hại cho sức khỏe mà dân văn phòng nên bỏ, theo Livestrong.