Anh T.H.Q.H cho biết đã liên hệ Công an Q.12 hơn chục lần để tố cáo công ty “ma” mạo danh mình nhưng không được giải quyết thỏa đáng /// TRÁC RIN

Bỗng dưng thành giám đốc công ty... 'ma': Sở cấp phép nhưng 'không có chức năng thẩm định hồ sơ'

7
Liên quan đến bài viết Bỗng dưng thành giám đốc công ty... “ma”, Sở KH-ĐT TP.HCM cho rằng Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH-ĐT chỉ có nhiệm vụ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để cấp hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, không có chức năng thẩm định hồ sơ đăng ký.
Anh T.H.Q.H đến trụ sở Sở KH-ĐT TP.HCM trình báo, tố cáo công ty “ma” ///  TRÁC RIN

Bỗng dưng thành giám đốc công ty... 'ma'

36
Người dân bị mất chứng minh nhân dân, một thời gian sau phát hiện mình trở thành... giám đốc, thành viên góp tiền tỉ thành lập công ty. Điều đáng nói, sau khi phát hiện, nạn nhân đệ đơn cầu cứu, gõ cửa nhiều cơ quan công quyền nhờ can thiệp nhưng đến nay vẫn bị... làm giám đốc.
Lỗ hổng chết người

Lỗ hổng chết người

0
Chỉ cần một chứng minh nhân dân cùng vài thông tin cơ bản, ai cũng có thể trở thành 'giám đốc' công ty sau vài ngày làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.
Lỗ hổng hình thành công ty 'ma'

Lỗ hổng hình thành công ty 'ma'

3
Thời gian qua, lợi dụng lỗ hổng trong việc cấp giấy phép, nhiều đối tượng lập hàng loạt công ty “ma” làm ăn phi pháp, gây khó khăn cho cơ quan chức năng khi điều tra xử lý. 
Điều kiện kinh doanh không quy định chung chung

Điều kiện kinh doanh không quy định chung chung

0
Sáng 26.3, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã kiểm tra tại Bộ Tư pháp về thực hiện nhiệm vụ của Thủ tướng giao và vấn đề cắt bỏ thủ tục, điều kiện kinh doanh.
Số vốn đăng ký mới tăng hơn 46% so cùng kỳ

Số vốn đăng ký mới tăng hơn 46% so cùng kỳ

0
Thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch - Đầu tư), trong tháng 10 đã có thêm 10.314 doanh nghiệp (DN) được thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 81.524 tỉ đồng, tăng 28,2% về số DN và tăng 7,1% về số vốn đăng ký so với tháng trước.
Hồ sơ xin cấp phép kinh doanh bị 'treo' hơn 1 năm

Hồ sơ xin cấp phép kinh doanh bị 'treo' hơn 1 năm

0
Ngày 22.5, UBND tỉnh Bình Định cho biết lãnh đạo tỉnh đã có văn bản giao Sở GTVT kiểm tra, rà soát lại quy hoạch phát triển GTVT của tỉnh để giải quyết việc xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe taxi của Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ vận tải Sài Gòn - chi nhánh Bình Định.