Thái Tiểu Điệp trong khoảnh khắc đăng quang  /// ẢNH: HK01

Nhan sắc của mỹ nhân đăng quang Hoa hậu châu Á 2020

0
Xuất sắc vượt qua 13 ứng cử viên trong đêm chung kết hôm 1.11, Thái Tiểu Điệp trở thành chủ nhân của vương miện Hoa hậu châu Á 2020. Mỹ nhân 23 tuổi gây ấn tượng với gương mặt khả ái cùng vẻ mong manh, nữ tính. 
Oanh Lê xuất sắc đăng quang Mrs International World 2019

Người đẹp Oanh Lê đăng quang Mrs International World 2019

0
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, người đẹp Oanh Lê đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của Mrs International World 2019. Cô cũng đoạt luôn 3 giải phụ khác tại đêm chung kết diễn ra ở Nhà hát lớn Haiya (Thẩm Quyến, Trung Quốc).
 Viên ngọc thô Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đăng quang tại Mỹ /// Huỳnh Phú Quí

Tay vợt 13 tuổi của Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ

0
Tài năng 13 tuổi quần vợt Việt Nam Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đoạt ngôi vô địch đơn nữ U.14 giải quần vợt 13th Annual K&W Summer Jr Satellite 2019 nằm trong hệ thống Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) kết thúc hôm nay.
 /// ẢNH: AN CHI

Lắt léo chữ nghĩa: Hai chữ 'đăng cơ' có tồn tại không?

3
Báo motthegioi.vn ngày 2.5.2019 có bài Làm gì có đăng cơ của Nguyễn Thông. Tác giả viết: '[...] không biết xuất phát, xuất xứ từ đâu, mà rất nhiều báo, kể cả những tờ lớn có uy tín hoặc đông đảo bạn đọc như Thanh Niên, Zing, Thế Giới, Dân Trí, Ngôi Sao... đều tường thuật, miêu tả sự lên ngôi của thái tử Naruhito bằng từ 'đăng cơ'. 'Lật giở các loại từ điển Hán Việt, không thấy từ 'đăng cơ'. Tẩn mẩn tìm trong những từ điển thuần Việt, cũng không có 'đăng cơ'. Vậy các nhà báo lấy nó từ đâu để dùng trong trường hợp này? Chịu'.
Nhà vua Rama X trong lễ lên ngôi hôm qua	
 /// Matichon

Nhà vua Thái Lan chính thức lên ngôi

0
Ngày 4.5, vua Maha Vajiralongkorn chính thức lên ngôi quân chủ Thái Lan, lấy hiệu là Rama X, sau 3 năm kể từ ngày vua cha Bhumibol Adulyadej qua đời.