Đằng sau 'đại gia' Lamborghini và siêu xe đắt nhất hành tinh

0 Thanh Niên Online

Người sáng lập hãng xe Lamborghini - Ferruccio Lamborghini là một kĩ sư tay nghề cao, từng làm trong quân đội Ý trong Thế chiến thứ 2, ông sản xuất máy kéo và dần chuyển sang ô tô. Những chiếc ô tô đắt nhất thế giới bắt đầu từ đây.

Hãng xe Lamborghini thành lập năm 1963. Cũng năm này, Ferruccio Lamborghini trình làng vật mẫu 350GTV (hay còn gọi là mẫu Miura) tại Triển lãm ô tô Turin. Nhưng chiếc xe thể thao Lamborghini đầu tiên chưa hoàn thiện trình làng tại triển lãm ô tô Turin do động cơ chưa phù hợp. Họ đặt nhiều viên gạch ở vị trí động cơ và không mở mui xe suốt thời gian trình làng.

Lamborghini còn lấn sân sang lĩnh vực tàu, thuyền. Nếu là người đam mê lái siêu xe Lamborghini Aventador trên đường với giá 500.000 USD thì bạn cũng có thể vượt sóng bằng du thuyền Lamborghini Aventador có giá 1,3 triệu USD.

Học viện mùa đông Lamborghini có lẽ là trường học lái xe tuyệt vời nhất thế giới. Nơi đây sẽ dạy học viên lái chiếc Lamborghini Aventador có công suất 700 mã lực trên tuyết, ở một trong những nơi đẹp nhất thế giới, đỉnh núi Alps.

Ban đầu, hãng xe Lamborghini là một công ty độc lập, sau đó tập đoàn Volkswagen AG mua lại và sở hữu từ năm 1998.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm