Chúc mừng

Chúc mừng

0
Nhân dịp anh Đặng Văn Sinh - Biên tập viên Tòa soạn Thanh Niên Online - Báo Thanh Niên, kết hôn cùng chị Mai Quỳnh Phương ở TP.HCM, tổ chức vào ngày 29.9.2018.
Một đại diện xuất sắc của công nghệ thuở ngây thơ đã nói lời tạm biệt

Viết cho một thời của Yahoo! Messenger

4
Internet mang lại cho nhân loại những điều kỳ diệu. Sẽ thật sai nếu nói rằng công nghệ đẩy chúng ta xa nhau. Không, công nghệ đã kéo thế giới lại gần hơn. Và, Yahoo! Messenger đã từng là một đại diện vĩ đại cho sứ mệnh ấy.
#7 từ khoá: Tin tặc tấn công sân bay, Larung Gar và nụ hôn Biang

#7 từ khoá: Tin tặc tấn công sân bay, Larung Gar và nụ hôn Biang

0

Mối lo ngại về an ninh hàng không khi tin tặc tấn công website Vietnam Airlines đang song hành với câu chuyện dở khóc dở cười về nụ hôn của cán bộ huyện dành cho nàng Biang. Điểm xét tuyển sẽ quyết định số phận của một học sinh. Cùng Thanh Tâm điểm qua những từ khoá nóng của tuần này…

Gửi em - nữ phóng viên

Gửi em - nữ phóng viên

7
Nghề báo dường như không cho người ta cơ hội để trở thành một quý bà, chẳng ai có thể trang sức cho mình váy áo thật lộng lẫy khi trong tay ôm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số và sau lưng đeo một chiếc ba lô nặng nề.
Danh sách từ khóa được tìm kiếm trên Google năm 2015 cũng khiến người ta đưa đến kết luận về dân trí Việt Nam - Ảnh minh họa: Shutterstock

Dân trí thấp vì tìm ‘Vợ người ta’ trên Google: Khéo lo hão!

7
Chắc chẳng xứ nào trên trái đất dân tình lại hay lo như cái xứ mình. Chuyện các từ khóa trong lĩnh vực giải trí chiếm ưu thế trong hoạt động tìm kiếm trên Google năm 2015 cũng khiến người ta kết luận “Việt Nam dân trí thấp”.
Gọi học sinh là ‘chủ tịch hội đồng’, oai đấy chứ!

Gọi học sinh là ‘chủ tịch hội đồng’, oai đấy chứ!

38
Dư luận đang xôn xao chuyện Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo điều lệ trường tiểu học, trong đó xuất hiện cụm từ “chủ tịch hội đồng tự quản”. Dư luận bảo “chủ tịch hội đồng” nghe đao to búa lớn, ông nọ bà kia quá. Tôi thì thấy trăm lần không, nghìn lần không phải như thế.
Đừng bắt Hào Anh làm thánh!

Đừng bắt Hào Anh làm thánh!

15
Tôi không đồng ý trước những người đã chê trách hay tỏ ra xót xa vì thông tin chàng trai Nguyễn Hoàng Anh (tức Hào Anh, 19 tuổi), cậu bé từng bị ngược đãi trong một vụ án gây xôn xao dư luận năm nào, bị công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Nghề báo có dễ không?

Nghề báo có dễ không?

1
“Công nghệ hỗ trợ tích cực giúp việc hình thành một tác phẩm báo chí trở nên đơn giản có vẻ đã khiến nhiều người trẻ nghĩ rằng nghề báo rất dễ dàng. Điều đó thậm chí còn gây ra ảo tưởng cho những người trẻ khi tiếp cận với nghề nghiệp, đặc biệt là khi chức năng giải trí có phần lớn mạnh hơn trong hoạt động truyền thông”.
Cấm nuôi chó ở đô thị đi, tôi ủng hộ!

Cấm nuôi chó ở đô thị đi, tôi ủng hộ!

76
Sẽ là rất khủng khiếp nếu lỡ có một chú chó mắc bệnh dại sổng chuồng. Chuyện đó nguy hiểm hơn một con hổ trên đường phố, vì người ta đương nhiên đề phòng hổ chứ không đề phòng chó.
Chạy trốn khỏi Nepal thì có gì sai?

Chạy trốn khỏi Nepal thì có gì sai?

278
Nhóm 10 người của Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sang để học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa động đất của Nepal đã trở về nước an toàn trong sự dè bỉu của không ít người.
‘Hương mắt lồi’ - sản phẩm dị dạng từ Facebook

‘Hương mắt lồi’ - sản phẩm dị dạng từ Facebook

15
Một đám đông mới lạ lùng bắt đầu xuất hiện từ khi Facebook du nhập vào Việt Nam. Internet góp phần tạo nên một luồng dư luận mới mang tên “dân mạng”, với phẩm chất tiêu biểu là cả tin.
TNsnap, tiện lợi đáng kể

TNsnap, tiện lợi đáng kể

0
Đánh giá về TNsnap (cho phép xem clip và hình ảnh 3D trên tờ báo in của Thanh Niên), hầu hết bạn đọc và chuyên gia đều cho rằng đây là một tiện ích mới lạ và thú vị, cho thấy một bước đi mới trong việc giúp người đọc báo in tiếp cận được với các nguồn tài nguyên đa phương tiện (multimedia).
Ấn tượng TN snap

Ấn tượng TN snap

0
Dù chỉ mới vừa ra mắt từ cuối năm 2013 nhưng ứng dụng TNsnap “xem clip, hình ảnh 3D từ báo in” được phát triển từ công nghệ thực tế ảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc, nhất là giới trẻ.
Nhà báo làm sách về Nick Út

Nhà báo làm sách về Nick Út

0
37 tác giả, chủ yếu là các nhà báo Việt Nam, với 39 tác phẩm làm nên nội dung cuốn sách Nick Út - Huyền thoại giản dị (ảnh), vừa ra mắt tại TP.HCM.