Vỏ và ruột

Vỏ và ruột

1
Tàu cá vỏ thép là một chủ trương lớn của Chính phủ nhằm hai mục tiêu lớn là kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền trên biển, đã bị người ta thản nhiên đưa đồ giả thế vào.
Indonesia trao trả 100 ngư dân VN

Indonesia trao trả 100 ngư dân VN

0
Indonesia đã hoàn thành thủ tục trao trả cho VN 100 ngư dân và đây là đợt trao trả thứ 5 trong năm nay.
Ngư dân xã Gio Hải (H.Gio Linh, Quảng Trị) trúng đậm mùa cá cháo ngày đầu năm /// Ảnh: Thanh Lộc

'Hồi sinh' biển Quảng Trị

0
Kể từ đầu năm, ngư dân Quảng Trị nhận được “lộc trời” khiến nhiều chủ tàu không khỏi phấn chấn, và tin rằng biển đã thực sự “hồi sinh” sau sự cố môi trường...
Ngư dân phơi ruốc để làm ruốc khô /// Ảnh: Đức Huy

Ngư dân Phú Yên trúng đậm ruốc

0
Trong những ngày qua trên vùng biển Phú Yên xuất hiện ruốc tươi vào gần bờ nên ngư dân đánh bắt được hàng chục tấn mỗi ngày.
 /// Ảnh: Thanh Lộc

Ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè vàng hơn 100 tấn

0
Chiều 12.3, ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND xã Gio Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị), xác nhận thông tin một ngư dân trên địa bàn vừa có chuyến biển “kỷ lục” khi vây bắt thành công một mẻ cá bè vàng (còn gọi là cá bè quỵt) khoảng 100 tấn.
Tàu SAR 413 đưa các thuyền viên vào bờ an toàn /// Ảnh: Nguyễn Long

Một tuần đưa 22 thuyền viên gặp nạn vào bờ

0
Trong tuần qua, các tàu chuyên dụng của  Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã đưa 22 thuyền viên của 3 tàu cá gặp nạn trên biển, vào bờ để bàn giao cho cơ quan chức năng.
Ngư dân xã Hoằng Trường (H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) chuẩn bị đi săn 'vàng trắng' /// Ảnh: Minh Hải

Ngư dân săn 'vàng trắng' kiếm tiền triệu mỗi ngày

4
Trung bình mỗi bè mảng đánh bắt sứa biển thu được 3-9 triệu đồng/ngày. Đánh bắt sứa đã giúp ngư dân Thanh Hóa thoát nghèo, xây nhà khang trang, mua sắm được những vật dụng đắt tiền.
228 ngư dân đã về nước an toàn từ Indonesia

228 ngư dân đã về nước an toàn từ Indonesia

0
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trưa 16.9, tàu kiểm ngư số hiệu KN490 đã cập cảng Kiểm ngư của Chi đội Kiểm ngư số 2, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), đưa 228 ngư dân về nước an toàn từ Indonesia.
Ngành đóng tàu Sa Huỳnh thúc đẩy kinh tế biển

Ngành đóng tàu Sa Huỳnh thúc đẩy kinh tế biển

0
Cứ mỗi 3 tháng, HTX Viễn Đông (Sa Huỳnh, H.Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) hạ thủy 10 chiếc tàu (mỗi chiếc trị giá trên dưới 2,5 tỉ đồng) với tổng công suất khoảng 5.000 CV.
Nhọc nhằn nghề cá ven bờ

Nhọc nhằn nghề cá ven bờ

0
Nằm phơi mình trên bãi cát dài của làng chài Mân Thái (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) là hàng trăm thuyền thúng của rất nhiều hộ sinh sống bằng nghề đánh bắt gần bờ.
Hỗ trợ ngư dân đảo Lý Sơn kiên trì bám biển

Hỗ trợ ngư dân đảo Lý Sơn kiên trì bám biển

0
Hôm qua, đoàn cán bộ lực lượng vũ trang, các đoàn thể chính trị - xã hội và các nhà tài trợ, trong đó có Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) đã có chuỗi hoạt động “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.
Bắt được rùa biển quý hiếm nặng 62 kg

Bắt được rùa biển quý hiếm nặng 62 kg

2

(TNO) Trưa 20.4, tàu cá BL - 3088TS của gia đình ông Hồ Văn Điều, ngụ ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) trong lúc đánh bắt hải sản ngoài khơi cảng cá Gành Hào đã bắt được con rùa biển quý hiếm nặng 62 kg.

Cứu 14 thuyền viên gặp nạn trên biển

Cứu 14 thuyền viên gặp nạn trên biển

0
Ngày 16.4, tàu Nhân Nghĩa (chưa rõ số hiệu) đã cứu sống 11 thuyền viên trên tàu cá BĐ 96427 TS và đang trên hành trình về Bến Tre để bàn giao cho cơ quan chức năng.