Đánh bom đẫm máu ở Afghanistan, ít nhất 50 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Vụ đánh bom nhằm vào các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite tại một thánh đường ở tỉnh Kuduz dường như nhằm mục đích gây thêm bất ổn ở Afghanistan.

Đánh bom đẫm máu ở Afghanistan, ít nhất 50 người thiệt mạng - ảnh 1

Một nạn nhân được đưa khỏi hiện trường vụ đánh bom

afp

Hãng AFP ngày 8.10 đưa tin ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào những tín đồ tại một thánh đường Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Kunduz ở Afghanistan.

Bên cạnh đó còn có nhiều người bị thương trong vụ việc được cho là nhằm gây thêm bất ổn ở Afghanistan sau khi lực lượng Taliban nắm quyền từ ngày 15.8

Một nguồn tin tại Bệnh viện tỉnh Kunduz cho hay bệnh viện đã tiếp nhận 35 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, trong khi một bác sĩ tại một bệnh viện thuộc tổ chức Bác sĩ Không biên giới cho biết còn có thêm 15 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của Taliban trước đó cũng cho biết có nhiều người thương vong trong vụ nổ tại thánh đường trên.

Vì sao ISIS-K lại đối đầu Taliban?

Nhiều người dân địa phương cho biết vụ nổ xảy ra vào lễ cầu nguyện thứ sáu, là lễ quan trọng nhất trong tuần.

Doanh nhân địa phương Zalmai Alokzai đã chạy đến Bệnh viện tỉnh Kunduz để xem các bác sĩ có cần người hiến máu không. “Các xe cứu thương cứ liên tiếp quay lại hiện trường để chở những người chết”, ông kể.

Một nhân viên viện trợ quốc tế cho rằng con số tử vong có thể còn tăng. “Hàng trăm người tập trung tại cổng bệnh viện và kêu gào tên người thân, nhưng lực lượng Taliban tìm cách ngăn đám đông tụ tập vì lo sợ lại xảy ra đánh bom”, nhân viên này kể.

Chưa có bên nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom, nhưng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từng nhận trách nhiệm các vụ tương tự trước đó tại Afghanistan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm