Danh ca Bảo Yến: 'Nhạc sĩ Anh Bằng đào hoa, yêu nhiều lắm'

0 Thanh Niên Online

Là người thể hiện thành công nhiều ca khúc của nhạc sĩ Anh Bằng, danh ca Bảo Yến may mắn có dịp gặp gỡ tác giả nổi tiếng này và được ông tiết lộ về quá khứ đào hoa của mình.

Danh ca Bảo Yến tiết lộ về cố nhạc sĩ Anh Bằng
Danh ca Bảo Yến tiết lộ về cố nhạc sĩ Anh Bằng

Danh ca Bảo Yến cho biết cách đây vài năm, chị được mời đi hát ở trung tâm ca nhạc của nhạc sĩ Anh Bằng và là dịp duy nhất chị được gặp tác giả Anh còn nợ em. Ấn tượng của danh ca Bảo Yến về Anh Bằng khi đó là một người hiền lành, tri thức.

“Nhạc sĩ Anh Bằng đúng kiểu người Hà Nội xưa, lúc nào cũng sơ mi cài kín cổ, khoác áo vest rất phong độ. Ở ông có nét cổ kính chứ không hiện đại, dù ông sống ở Mỹ lâu rồi. Ông nhỏ người nhưng nhìn rất đẹp lão”, Bảo Yến chia sẻ.

Nhạc sĩ Anh Bằng cũng rất yêu mến tiếng hát Bảo Yến và từng bày tỏ mong muốn nữ danh ca hát tất cả những ca khúc của mình. Khi gặp gỡ ca sĩ Bảo Yến, tác giả Khúc thụy du không ngần ngại kể lại những chuyện tình mà ông gửi gắm qua từng bài hát.

"Nhạc sĩ Anh Bằng đào hoa, yêu nhiều lắm. Khi tôi cắt cớ hỏi rằng bộ nhạc sĩ yêu nhiều lắm hay sao mà sáng tác nhiều vậy (khoảng 650 bài hát - PV) thì ông cười mà nói: “Quá khứ của tôi nhiều người yêu lắm. Mỗi mối tình là một bài hát!”, Bảo Yến kể lại. 

Danh ca Bảo Yến: 'Nhạc sĩ Anh Bằng đào hoa, yêu nhiều lắm' - ảnh 1
Danh ca Bảo Yến từng thể hiện thành công nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ Anh Bằng

Trong đêm nhạc Sol vàng với chủ đề Khúc thụy du, tôn vinh các sáng tác của cố nhạc sĩ Anh Bằng, danh ca Bảo Yến sẽ thể hiện ca khúc Anh còn nợ em. Danh ca Thái Châu cũng sẽ tham gia đêm nhạc với 3 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Anh Bằng là Nỗi lòng người đi, Tâm hồn cô đơnLinh hồn tượng đá.

Tuy cùng ở hải ngoại và cũng hát thành công rất nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ Anh Bằng nhưng danh ca Thái Châu cho biết anh chưa bao giờ có dịp tiếp xúc với cố nhạc sĩ. "Tôi không có duyên gặp cố nhạc sĩ nhưng lại có duyên với âm nhạc của ông", Thái Châu chia sẻ.

Chương trình Sol vàng tháng 8 còn có sự tham gia của Ngọc Ánh, Đông Đào, Xuân Phú, Hồng Mơ, Quách Tuấn Du, Quang Toàn... với những ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Anh Bằng như Cô hàng xóm, Sầu lẻ bóng, Hoa học trò, Nếu hai đứa mình, Chuyện tình Lan và Điệp, Khúc Thụy Du...

Chương trình sẽ phá sóng lúc 20 giờ ngày 13.8 trên VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Như đã nói, tượng mồ chủ yếu bà con tạc/đẽo những gì thân quen với cuộc sống của họ, với người chết. Hình ảnh thường gặp là người đàn bà ôm mặt, đàn bà chửa, đàn ông đánh trống, các bộ phận sinh dục, thảng hoặc là tư thế làm tình, chim, khỉ... trong tâm thế buồn, rất buồn...

Về làng để giữ các làng nghề

Về làng để giữ các làng nghề

Không dừng lại ở trải nghiệm khám phá ký ức, tuổi thơ, tìm hiểu văn hóa làng nghề, dự án Về làng của Ngô Quý Đức còn là những chuyến đi mang thông điệp tuyên truyền giáo dục ý thức giới trẻ trong việc bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.