Danh cầm cổ nhạc hội ngộ

0 Thanh Niên Online

Thật khó có dịp để các danh cầm về cổ nhạc miền Nam ngồi bên nhau để cùng hòa tiếng tơ xướng họa.

Danh cầm cổ nhạc hội ngộ

Thế mà NXB m nhạc và Trung tâm Phát hành băng đĩa nhạc Dihavina vừa phát hành album DVD Đờn ca tài tử Nam Bộ, trong đó quy tụ những ngón đờn tranh của nhạc sư Vĩnh Bảo, NSƯT Bảy Bá (tức soạn giả Viễn Châu), NSƯT Thanh Hải, ngón đờn kìm của NSƯT Ba Tu, ngón đờn cò của nghệ sĩ Út Tỵ và ngón đờn ghi-ta phím lõm của NSƯT Văn Giỏi.

Những danh cầm này sẽ hòa đàn với các nghệ sĩ thuộc thế hệ kế thừa như Ngọc Cẩn (Bạc Liêu), Thanh Nhàn (An Giang), Trọng Ánh (Long An) cùng các giọng ca của “cải lương chi bảo”: NSƯT Bạch Tuyết và các giọng ca trẻ: Anh Chàng (Bạc Liêu), Khánh Ngọc (TP.HCM) và Kim Thanh (Long An).

H.Đ.N

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Về Huế ăn cơm: Rau muống quê nhà

Về Huế ăn cơm: Rau muống quê nhà

Một sáng, trên đường chở con đi học, thấy một mệ già bán rau muống ở vỉa hè gần cổng trường, tôi mua một bó khá to mà giá chỉ có 7.000 đồng. Trời nóng như thế này, lại nhớ bát canh nước rau muống màu xanh dịu mát, vắt thêm tí chanh thanh thanh chua chua giải nhiệt cho bữa cơm mùa hè.

Về cách gọi khác nhau của quốc hiệu Champa

Về cách gọi khác nhau của quốc hiệu Champa

Khi đề cập về vương quốc Champa, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước vẫn còn tranh cãi sự tồn tại một vương quốc Champa thống nhất hay bao gồm các tiểu quốc độc lập với nhau.