Đánh giá - Almightree: người mộng mơ cuối cùng

0 Thanh Niên Online
  • Phát hành: Cresent Moon game
  • Phát triển: Chocoarts
  • Hệ điều hành:iOS, Android
  • Thể loại: phiêu lưu, chiến thuật, platformer
  • Ngày phát hành: 17.2.2015

Mới đây một hãng game từ Indo đã cho ra mắt tựa game mới nhất của mình Almightree: The Last Dreamer với cái giá khá rẻ trên Appstore: 0,99 USD. Tuy có cái giá "bèo bọt", nhưng phần đồ hoạ 3D và âm thanh khá mướt khiến không ít game thủ hài lòng với chất lượng của game lẫn giá bán được niêm yết. Game mở đầu bằng Dreamer, nhân vật duy nhất trong cả game, trong hành trình giải cứu Trái Đất khỏi sự diệt vong. Cách duy nhất là hồi sinh cây Almightree trong truyền thuyết bằng ma lực của mình, và phép thuật của chúng sẽ hồi sinh quê hương của anh. Nhưng để làm được điều  đó thì không phải là điều dễ dàng.

Đánh giá - Almightree: người mộng mơ cuối cùng - ảnh 1

Lối chơi "tuy quen mà lạ"

Thuộc thể loại platformer (chạy nhảy ăn xu) quá quen thuộc với người chơi, tuy nhiên Almightree còn kết hợp cả giải đố trong hành trình gian nan dài 20 màn của Dreamer. Trong game, bạn phải điều khiển Dreamer đến cây Almightree gần nhất để hồi sinh chúng trước khi mặt đất dứoi chân vỡ vụn. Chocoarts đã thiết kế đồng hồ đếm ngược khá độc đáo ở góc trái bên trên của màn hình, giúp game thủ có thể tính toán thời gian với quãng đường còn lại khá hiệu quả.

Đánh giá - Almightree: người mộng mơ cuối cùng - ảnh 2

Không chỉ chạy vượt địa hình, game còn được tích hợp với các màn giải đố cũng khá hóc búa. Dreamer của bạn có khả năng di chuyển mặt đất để tạo cầu hay bậc thang, nhưng đồng thời cũng chỉ nhảy được một ô đất một lúc. Người chơi vừa phải chạy đến đích, nhưng cũng phải suy nghĩ đường đi một cách logic nhất trong khoản thời gian ngắn nhất. Khá thử thách nhưng cũng mang tính giải trí cao khi hoàn toàn không có tính năng gợi ý trong game. Nhưng bù lại người chơi có thể thoải mái suy nghĩ đường đi,  vì chướng ngại vật không hề thayđổi sau mỗi màn chơi như những game giải đố gần đây.

Đánh giá - Almightree: người mộng mơ cuối cùng - ảnh 3

Những lỗi không đáng có

Có phần đồ hoạ 3D và game thiên về giải đố trên đường đi, nhưng game lại không hề có các góc nhìn linh động. Điều này ít nhiều gây khó khăn cho các game thủ khi không thể nhìn rõ thử thách mà trò chơi đặt ra cho mình. Chưa kể đến trò chơi không hề có các nâng cấp riêng cho Dreamer, nhưng vẫn đặt những "đồng xu" trong game, khiến người chơi khá bối rối, vì họ sẽ phải tốn thêm một ít thời gian quý báu để thu thập chúng. Những đồng xu này rất ít khi xuất hiện, nhưng một khi xuất hiện thì lại không biết được dùng vào việc gì.

Đánh giá - Almightree: người mộng mơ cuối cùng - ảnh 4

Lời kết

Nhìn chung thì game vẫn rất hấp dẫn với những thử thách trên đường đi, tuy nhiên vẫn có thể nhìn thấy những lỗi sơ sài về cốt truyện hay đồng xu, nhưng với cái giá 0,99 USD thì Almightree: The Last Dreamer vẫn xứng đáng được nằm trong di động của bạn.

Đánh giá - Almightree: người mộng mơ cuối cùng - ảnh 5

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm