Dani Alves xé toạc bí mật Bartomeu giấu nhẹm trước khi từ chức Barca

0 Thanh Niên Online

Sau khi rời Barcelona vào năm 2016 để chuyển đến chơi cho Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do, hậu vệ phải Dani Alves cho biết rằng anh đã có cơ hội để quay lại khoác áo Barca thêm một lần nữa vào năm 2017.

Tuy nhiên, hậu vệ người Brazil cho rằng “Barca của Bartomeu sợ phải ký hợp đồng với một ông già” nên đã nhổ toẹt vào mong muốn cống hiến của một trong những người từng có sức ảnh hưởng lớn nhất sân Camp Nou.

Dani Alves chia sẻ trên tờ RAC 1: “Tôi đã yêu cầu Barca ký hợp đồng với mình thêm lần nữa. Quyết định đến Juventus không phải một quyết định mang tính chống đối. Tôi đến Juve để cho Barca thấy rằng mình vẫn còn chơi bóng ngon lành.

Tôi dám thề là muốn chơi cho Barca thêm lần nữa, và cả Barca cũng hiểu là họ khổ sở đến đâu khi thiếu tôi trong đội hình. Nhưng vấn đề là họ ngại phải thừa nhận chuyện đó trước mọi người. Nếu Barca tôn trọng tôi như cái cách mà tôi tôn trọng họ, có lẽ giờ này tôi vẫn đang chơi tại Barca. Tôi yêu đội bóng ấy rất nhiều". 

Dani Alves xé toạc bí mật Bartomeu giấu nhẹm trước khi từ chức Barca - ảnh 1

Dani Alves (trái) là một trong những biểu tượng của Barca cùng Messi

AFP

Trong màu áo Barcelona, Dani Alves đã có tới 8 mùa giải chơi bóng (từ 2008 - 2016) ở trình độ cao nhất thế giới, cùng El Blaugrana mang về tới 23 danh hiệu. Một vài thành tích nổi bật có thể kể đến là 6 La Liga, 3 UEFA Champions League và 2 danh hiệu FIFA Club Word Cup.

Tổng cộng, Alves đã chơi cho Barca 391 trận, ghi được 21 bàn và kiến tạo hơn 100 lần cho gã khổng lồ xứ Catalonia. Kể từ lúc hậu vệ phải người Brazil ra đi, Barca vẫn luôn chật vật với bài toán tìm người kế nhiệm khoảng trống anh để lại. Rất nhiều cái tên đã thử qua vai trò hậu vệ phải, song chưa một ai làm được tốt hơn Alves từng làm.

Song song với chuyện chia sẻ về việc quay về Barca bất thành, Alves - vốn là bạn thân Messi - cũng dành những lời chỉ trích hướng đến cựu chủ tịch của Barca, ông Josep Maria Bartomeu. 

Dani Alves xé toạc bí mật Bartomeu giấu nhẹm trước khi từ chức Barca - ảnh 2

Alves từng muốn về lại Barca năm 2018 nhưng bị Bartomeu từ chối

AFP

Theo danh thủ người Brazil, ông Bartomeu là một chủ tịch “thất bại”. Việc Barca đánh mất bản sắc chơi bóng vốn có một phần nào đó cũng là vì chính sách điều hành của ông Bartomeu.

“Tôi nghĩ rằng Barca đã vô tình bị biến thành một nơi chỉ có buôn và bán, và rồi kiếm tiền. Khi bạn biến một đội bóng thành cái công xưởng kiếm tiền, bạn sẽ đánh rơi đi bản sắc của chính mình. Tôi nghĩ rằng đó là vấn đề của Barca (thời Bartomeu)”, Alves nói.

Sau tất cả, hậu vệ người Brazil đúng ra đã có thể có lần thứ hai khoác lên mình màu áo đỏ lam nếu không phải vì sự điều hành của Bartomeu làm cho cản trở mong muốn này.

Việc để mất Dani Alves vào tay Juventus khiến Messi cực kỳ thất vọng, Barca đã loay hoay tìm cho mình nhiều phương án thay thế, nhưng cho đến giờ, Alves có lẽ vẫn là cái tên duy nhất có thể thay thế được chính anh tại Barca.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm