Đạo diễn Đức Thịnh diễn xuất hài hước cùng Miu Lê, Huyme trong phim sắp chiếu

0 Thanh Niên Online

Đức Thịnh chia sẻ về việc vừa làm đạo diễn vừa đảm nhận vai thứ chính đóng cùng Huyme và Miu Lê trong phim Anh thầy ngôi sao, ra rạp vào 30.8 tới.

Đức Thịnh và Huyme trong phim 'Anh thầy ngôi sao' /// ẢNH: ĐPCC
Đức Thịnh và Huyme trong phim 'Anh thầy ngôi sao'
ẢNH: ĐPCC

Không khó để nhận ra rằng Đức Thịnh thường góp mặt bằng vai diễn nhỏ trong mỗi bộ phim do mình đạo diễn. Anh coi đó là một kỷ niệm vui trong quá trình làm nghề của mình. Với Anh thầy ngôi sao, Đức Thịnh dành nhiều thời gian và tâm huyết hơn cho vai trò diễn viên. Ông Bừng - trưởng đảo Quý, nơi thầy Hoàng (Huyme đóng) tới công tác, là một nhân vật quan trọng, có thời lượng xuất hiện nhiều hơn hẳn so với những vai khách mời chỉ góp vui trước kia.

Đạo diễn Đức Thịnh diễn xuất hài hước cùng Miu Lê, Huyme trong phim sắp chiếu - ảnh 1
Đạo diễn Đức Thịnh diễn xuất hài hước cùng Miu Lê, Huyme trong phim sắp chiếu - ảnh 2

Đức Thịnh chọn cách luôn quấn khăn rằn trên đầu để làm điểm nhấn cho vai diễn của mình

Nhà sản xuất chọn đạo diễn vào vai thứ chính

Khi được hỏi vì sao làm đạo diễn lại còn nhận đóng vai thứ chính trong phim, Đức Thịnh cho biết: “Tôi không tự chọn nhân vật này. Quyết định chọn tôi vào vai diễn là của nhà sản xuất. Quá trình casting với nhiều gương mặt khác nhau, họ chọn vì thấy tôi phù hợp cả về độ tuổi, nét diễn, tính cách. Bản thân tôi cũng suy nghĩ nhiều mới nhận lời vì không muốn quá ôm đồm. Nếu có các cảnh quay của mình, tôi hoàn toàn tập trung cho việc diễn xuất sau khi đã sắp xếp, kiểm tra các khâu khác một cách chu toàn. Đây cũng là nhân vật sở trường nên tôi vào vai mà không gặp khó khăn nào. Hầu hết các nhà sản xuất đều nhìn tôi ở góc độ đạo diễn dù xuất phát điểm, tôi là diễn viên có kinh nghiệm hơn 20 năm”.

Với nhân vật trưởng đảo trong phim Anh thầy ngôi sao, Đức Thịnh gây ấn tượng bằng sự gần gũi và hài hước ngay từ ngoại hình với chiếc khăn rằn ri luôn quấn trên đầu, cùng chiếc máy ảnh mà trưởng đảo quý hơn báu vật – dùng để chụp ảnh bất cứ người nào ông yêu mến.

Đạo diễn Đức Thịnh diễn xuất hài hước cùng Miu Lê, Huyme trong phim sắp chiếu - ảnh 3
Đạo diễn Đức Thịnh diễn xuất hài hước cùng Miu Lê, Huyme trong phim sắp chiếu - ảnh 4

Đức Thịnh khá hài lòng khi chọn diễn viên Huyme đóng vai chính Anh thầy ngôi sao

Nếu như ở vai trò đạo diễn, Đức Thịnh được ê kíp nhận xét là khá ít nói, thì ông Bừng lại là người nói nhiều nhất phim – từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, từ tiếng Việt cho đến ngoại ngữ. Khán giả khi xem phim chắc chắn sẽ ngỡ ngàng với khả năng nói tiếng Anh như gió của ông trưởng đảo. Có thể nói ông Bừng chính là nhân tố mang đến nhiều tiếng cười trong Anh thầy ngôi sao.

Ông Bừng giống như cầu nối cho thầy giáo Hoàng và đảo Quý. Nhiệm vụ của nhân vật này là tạo ra không khí lạc quan, yêu đời cho hòn đảo ở trong mắt của Hoàng, để cho anh không tiếc nuối mà rời bỏ. Tuy vậy ông Bừng lại mang rất nhiều phiền toái cho thầy Hoàng.

Đạo diễn Đức Thịnh diễn xuất hài hước cùng Miu Lê, Huyme trong phim sắp chiếu - ảnh 5
Đạo diễn Đức Thịnh diễn xuất hài hước cùng Miu Lê, Huyme trong phim sắp chiếu - ảnh 6

Miu Lê trở lại màn ảnh rộng với vai diễn cá tính là một cô gái mộc mạc sống trên đảo vắng 

Trong Anh thầy ngôi sao, Đức Thịnh có sự tung hứng rất nhịp nhàng khi diễn xuất chung với Huyme và Miu Lê. Phim mang thông điệp là bài ca của tuổi trẻ, đầy tính lạc quan, dù có khó khăn thì cũng hãy đi tới cùng với ước mơ của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là bộ phim Đức Thịnh cho biết khiến anh xúc động và rơi nước mắt trong phòng dựng nhiều nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm