Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu phim 18+ 'Thành phố ngủ gật'

0 Thanh Niên Online

Sau khi nhận tin vui 578: Phát đạn của kẻ điên được chọn đại diện Việt Nam tranh tài tại Oscar 2023, đạo diễn Lương Đình Dũng đã cho hé lộ những hình ảnh đầu tiên về bộ phim tiếp theo của anh mang tên Thành phố ngủ gật. 

Sau Cha cõng con 578: Phát đạn của kẻ điên, đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị cho ra mắt tác phẩm điện ảnh thứ 3 của anh mang tên Thành phố ngủ gật. Lần này, đạo diễn Lương Đình Dũng lại tiếp tục thử sức ở một thể loại mới: tâm lý tội phạm. Theo Lương Đình Dũng, đây là một câu chuyện rùng rợn không mang bóng dáng của bất kỳ bộ phim nào mà khán giả đã từng xem.

Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu phim 18+ 'Thành phố ngủ gật' - ảnh 1

Đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị ra mắt bộ phim thứ 3 - Thành phố ngủ gật

đpcc

Nhân vật chính trong Thành phố ngủ gật là một chàng trai 25 tuổi, sống trong một khu nhà bỏ hoang, hàng ngày đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng khu nhà. Thêm một cô gái xuất hiện, hàng loạt chuyện bất thường xảy ra và vượt ra ngoài tầm kiểm soát các nhân vật.

Thành phố ngủ gật cũng được dán nhãn 18+ do chứa đựng cảnh nóng và nhiều yếu tố rùng rợn. Đạo diễn phim bật mí anh đã phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục nữ chính nhận lời hợp tác. Lương Đình Dũng cho biết cảnh nóng trong phim đẹp và tĩnh lặng, không hề thô bạo. Tuy nhiên song song đó, phim cũng sẽ chứa đựng nhiều phân cảnh bạo lực, kinh dị nặng đô. Bản thân Lương Đình Dũng cũng thừa nhận "Thành phố ngủ gật có rất nhiều khả năng trở thành bộ phim gây tranh cãi". Như vậy, đây là bộ phim thứ hai của Lương Đình Dũng được gắn mác 18+, sau 578: Phát đạn của kẻ điên.

Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu phim 18+ 'Thành phố ngủ gật' - ảnh 2

Lương Đình Dũng tiết lộ Thành phố ngủ gật là bộ phim khai phá những ngóc ngách phức tạp trong tâm lý con người

đpcc

Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu phim 18+ 'Thành phố ngủ gật' - ảnh 3

Phim được dán nhãn 18+ do có cảnh nóng và nhiều cảnh rùng rợn, bạo lực

đpcc

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ về đứa con tinh thần mới nhất của mình: "Thành phố ngủ gật là trận chiến của tâm lý của con người. Trong đầu một con người có thể ẩn chứa cả thế giới. Với tôi nó chứa đựng bão tố, thiện ác và có lẽ suy nghĩ của con người là thứ khó khám phá và bất ngờ nhất. Tôi nghĩ mỗi ngày nên làm mới mình. Nghề làm phim cũng phải khám phá chứ không thể đi mãi một chủ đề thành lối mòn. Vì vậy, tôi xoay chuyển, buộc bản thân phải vận động để khám phá đáp ứng yêu cầu của chính tôi”.

Bên cạnh đó, đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ so với những bộ phim trước đây, chi phí đầu tư dành cho Thành phố ngủ gật khá khiêm tốn, chỉ hơn 1 tỉ. Nam đạo diễn lý giải do đây là bộ phim tâm lý, tập trung vào yếu tố bên trong chỉ quay hầu hết ở một bối cảnh nên không tốn kém quá nhiều. Ê-kíp làm phim này cũng là những người bạn thân thiết của Lương Đình Dũng nên anh được "lấy giá hữu nghị". Với Thành phố ngủ gật, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chiêu mộ những gương mặt điện ảnh hoàn toàn mới.

Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu phim 18+ 'Thành phố ngủ gật' - ảnh 4

Bối cảnh Thành phố ngủ gật hầu hết được quay trong một căn nhà cũ tại Hà Nội

đpcc

Chọn tên phim Thành phố ngủ gật, Lương Đình Dũng lý giải anh nhận thấy thành phố hiện lên như một nhân vật phức tạp và lắm chuyện. Bộ phim được chuẩn bị từ trước 578 nhưng do thực hiện theo từng công đoạn và là phim tâm lý cũng không thể làm nhanh.

Tháng 4.2022, Thành phố ngủ gật mới quay xong những cảnh cuối cùng. Vì vậy sau khi hoàn thành 578: Phát đạn của kẻ điên, Lương Đình Dũng mới có thời gian chuẩn bị cho Thành phố ngủ gật ra mắt. Thời điểm công chiếu cùng các thông tin bên lề của phim sẽ được ê-kíp bật mí trong thời gian gần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm