Đạo diễn Oliver Stone sắp làm phim về Mỹ Lai với Bruce Willis thủ vai chính

0 Thanh Niên Online

(TNO) Stone từng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất của Oscar qua hai bộ phim lừng danh về chiến tranh VN là Trung Đội và Sinh vào ngày 4 tháng 7, hiện đang có kế hoạch dựng lại vụ thảm sát làng Mỹ Lai vào năm 1968. Trong khi đa số các đạo diễn Mỹ hiện đang chú ý đến chiến trường Iraq để làm bối cảnh phim thì Oliver Stone lại quay về với chiến trường VN xưa.

Đạo diễn Oliver Stone sắp làm phim về Mỹ Lai với Bruce Willis thủ vai chính

Ông sắp ký kết một hợp đồng với hãng United Artists để tài trợ cho cuốn phim này, vốn mang tên Pinkville, với tài tử thượng thặng Bruce Willis thủ vai chính là một vị tướng lãnh Mỹ tên là Wiliam R. Peers cho mở cuộc điều tra vụ thảm sát.

Có trên 500 người, kể cả nhiều phụ nữ, người già và trẻ em, đã bị quân đội Mỹ tàn sát ở làng Mỹ Lai. Đây là vết ô nhục lớn nhất của tội ác chiến tranh mà quân đội Hoa Kỳ mắc phải ở chiến trường VN.

Tài tử Channing Tatum thủ vai Hugh Thompson, một phi công lái trực thăng của Mỹ, không muốn nhìn thấy cảnh dân làng VN bị lính Mỹ tàn sát như súc vật nên cho số lính Mỹ cuồng sát ấy biết anh sẽ bắn thẳng vào họ nếu họ cứ tiếp tục nã súng vào thường dân VN.

N.C (theo E! Online)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm