Đảo ngọc Phú Quốc có thêm thánh đường mới mùa Giáng sinh

0 Thanh Niên Online

Tối 24.12, hàng ngàn người dân Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) tập trung về ngôi nhà thờ giáo xứ Dương Đông tọa lạc tại Khu phố 10, thị trấn Dương Đông để đón Giáng sinh.

Nhà thờ giáo xứ Dương Đông được đưa vào sử dụng dịp Giáng sinh 2019 /// HOÀNG TRUNG
Nhà thờ giáo xứ Dương Đông được đưa vào sử dụng dịp Giáng sinh 2019
HOÀNG TRUNG

Lối vào nhà thờ giáo xứ Dương Đông ở Phú Quốc bằng bê tông rộng chừng 5m, dẫn từ đường Cách mạng Tháng 8 chật kín người đi lại. Trước tình hình đó, chỉ có người đi bộ mới được đi vào lối đi này, toàn bộ xe cộ đều phải để 2 bên đường Cách mạng Tháng 8 nhằm đảm bảo trật tự.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, bên trong khuôn viên nhà thờ, người dân tập trung rất đông trước hang đá Giáng sinh to đẹp lộng lẫy nhiều màu sắc rực rỡ đặt phía trước nhà thờ lớn để chụp ảnh check-in và theo dõi thánh lễ đang diễn ra.

Phía bên cạnh nhà thờ lớn, chương trình thánh lễ Giáng sinh được tổ chức với các tiết mục thánh ca vang lên mừng Chúa Giáng sinh, đồng thời người dân cũng tập trung nghe linh mục chia sẻ sứ điệp Giáng sinh an lành và chúc mừng năm mới.

Được biết, sau khi nhà thờ giáo xứ Dương Đông được xây dựng thì ở Phú Quốc chính thức có 2 nhà thờ của người theo đạo Công giáo.

Những năm trước, cứ đến dịp Giáng sinh, người dân đều tập trung về thị trấn An Thới ở phía Nam đảo để đón Giáng sinh tại nhà thờ giáo xứ Hưng Văn.

Và cũng kể từ khi nhà thờ giáo xứ Dương Đông hoàn thành, giáo dân nơi đây sẽ không còn nhóm họp trong nhà thờ tạm nữa. Nhà thờ giáo xứ Dương Đông vừa được đưa vào sử dụng vào ngày 19.12 vừa qua. Và theo dự kiến được khánh thành vào ngày 10.5.2020, đúng ngày thành lập giáo xứ.

Đảo ngọc Phú Quốc có thêm thánh đường mới mùa Giáng sinh - ảnh 1

Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh ở nhà thờ giáo xứ Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

HOÀNG TRUNG

Đảo ngọc Phú Quốc có thêm thánh đường mới mùa Giáng sinh - ảnh 2

Hình ảnh chào đón Giáng sinh ở Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Đảo ngọc Phú Quốc có thêm thánh đường mới mùa Giáng sinh - ảnh 3

Trang trí hang đá Giáng sinh ở Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Đảo ngọc Phú Quốc có thêm thánh đường mới mùa Giáng sinh - ảnh 4

Đông đảo người dân Phú Quốc đón Giáng sinh ở nhà thờ giáo xứ Dương Đông

HOÀNG TRUNG

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm