Đào tạo các nhà báo trẻ VN về những thách thức khi gia nhập WTO

0 Thanh Niên Online

Thứ 2, ngày 9/10, tại Khu biệt thự Hồ Tây, 9 Đặng Thai Mai, Hà nội đã khai mạc khóa học đặc biệt kéo dài 5 ngày nằm trong khuôn khổ của chương trình MediaNet - chương trình dành cho các phóng viên và nhà báo trẻ VN, kéo dài trong thời gian 3 năm.

Chương trình được Bộ Ngoại giao Anh và Hội đồng Anh tài trợ. Hội đồng Anh điều hành chương trình này cùng phối hợp với Thông Tấn Xã Việt Nam. Khoá đào tạo do chuyên gia của Trung tâm Đào tạo Báo chí nổi tiếng thế giới Thomson Foundation tại Vương quốc Anh thực hiện. Mục tiêu của chương trình là nâng cao khả năng tác nghiệp và cung cấp cho các nhà báo Việt Nam thông tin và kiến thức cập nhật về kỹ năng báo chí hiện đại.  Năm nay là khóa học lần thứ IV của chương trình.  

55 nhà báo trẻ và năng động từ khắp tỉnh thành ở Việt Nam tham gia khóa học sẽ có dip gặp gỡ với các nhà báo dày dạn kinh nghiệm đến từ Vương quốc Anh để tìm hiểu phương thức giúp người dân hiểu rõ hơn những thách thức đối với các doanh nghiệp, cá nhân trong việc Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Các phóng viên tham dự chương trình cũng được các chuyên gia hàng đầu của Liên hợp quốc, của công ty luật và của một số các tổ chức kinh doanh chia sẻ về các vấn đề liên quan đến việc gia nhập WTO để chuyển tải những hiểu biết đó một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất tới người dân Việt Nam nói riêng và toàn xã hội nói chung trước thềm hội nhập.

Khoá đào tạo này sẽ kết thúc vào ngày 13/10/2006.

                                                                                                                     N.C

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm