Bổ sung nhiều mã ngành đào tạo ĐH mới

Bổ sung nhiều mã ngành đào tạo ĐH mới

0
Bộ GD-ĐT vừa có thông tư ban hành danh mục giáo dục đào tạo cấp IV trình độ ĐH. Theo đó, trong danh mục này Bộ thực hiện phân loại, thống kê, bổ sung thêm các ngành mới.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM thực hành tại bệnh viện /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không rút ngắn số năm đào tạo bác sĩ

1
Theo Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cuối năm 2016, thời gian đào tạo bậc ĐH sẽ rút ngắn còn 3 - 5 năm thay vì 4 - 6 năm như hiện nay. Vấn đề nhiều người băn khoăn là ngành y đa khoa có thực hiện theo quy định này?
Thời gian học của sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM rút từ 5 năm xuống còn 4 năm

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bắt đầu rút ngắn thời gian đào tạo đại học

17
Từ năm học 2017 - 2018, một số trường ĐH bắt đầu rút ngắn thời gian đào tạo ĐH cho sinh viên khóa mới. Song song đó là nhiều thay đổi về chương trình học so với trước đây.
Sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM trong lễ tốt nghiệp	
 /// Ảnh: Ngọc Dung

Nên rút ngắn chương trình đào tạo đại học?

7
Ở một số trường đại học, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sớm ngày càng tăng. Hiện tượng này đặt ra vấn đề nên chăng sớm rút ngắn chương trình đào tạo ở một số ngành học.
Đề nghị dừng hoạt động 2 trường đại học

Đề nghị dừng hoạt động 2 trường đại học

0
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản báo cáo với UBND TP.Hà Nội về việc kiểm tra, khảo sát các cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố. Đoàn kiểm tra liên ngành đã rà soát 20 cơ sở đào tạo, liên kết đào tạo trên địa bàn và đã phát hiện nhiều sai phạm của các trường ĐH.
Đại học Hoa Sen - 22 năm giữ vững cam kết chất lượng đào tạo

Đại học Hoa Sen - 22 năm giữ vững cam kết chất lượng đào tạo

0
Với không gian dạy và học khang trang, tiện nghi tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng vừa được khánh thành vào ngày 9.11 vừa qua, Đại học Hoa Sen đã để lại dấu ấn 22 năm thành lập (1991 - 2013) và khẳng định chất lượng giáo dục hướng đến chuẩn mực quốc tế, trang bị vững chắc tri thức và kỹ năng hội nhập cho sinh viên trong tương lai.
Sẽ có thêm nhiều trường ĐH tại Cần Thơ

Sẽ có thêm nhiều trường ĐH tại Cần Thơ

0
Theo phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội TP.Cần Thơ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ, từ nay đến năm 2020, TP.Cần Thơ sẽ có thêm nhiều trường ĐH: Kiến trúc - Xây dựng, Quốc tế (ĐH chất lượng cao), Luật, Ngoại ngữ, Kinh tế - Kỹ thuật nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long, Điều dưỡng - Kỹ thuật y tế Cần Thơ...
Thành lập “Liên minh Hợp tác Quốc tế về Giáo dục Đại học”

Thành lập “Liên minh Hợp tác Quốc tế về Giáo dục Đại học”

0
Ba thành viên trong Ban sáng lập gồm Đại học Duy Tân, Đại học FPT và Đại học Công nghệ Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ vào sáng 15.6 tại Đại học Duy Tân để xúc tiến thành lập “Liên minh Hợp tác Quốc tế về Giáo dục Đại học” (University Alliance for Globalization).