dao y tuong

Dẫn đầu số lượng đề cử tại Oscar 2018 và giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice, thế nhưng 'The Shape of Water' lại vướng phải không ít lùm xùm /// Ảnh: Fox Searchlight

'The Shape of Water' nhiều lần bị tố đạo ý tưởng

0
Theo Indiewire, tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim nhận 13 đề cử tại Oscar 2018 đã dính nghi án đạo nhái 3 tác phẩm là Let Me Hear You Whisper (1969), The Space Between Us (2015) và Delicatessen (1991).
Hai mẫu bao lì xì đang gây tranh cãi là nhái hay trùng ý tưởng? /// N.T

Tranh cãi vì... bao lì xì

0
Nhiều bạn trẻ sáng tạo ra mẫu thiết kế bao lì xì nhỏ xíu cũng bị đạo ý tưởng mà vẫn phải ngậm ngùi.
Bức 'Cô gái thỏ' của họa sĩ Nguyễn Phan Bách (phải), theo luật sư đánh giá là đạo tranh của họa sĩ Pháp Louis Treserras (trái)

Lập lờ đạo tranh và 'remake' tranh

0
Tỷ lệ sử dụng tranh gốc, bao gồm cả tranh của các họa sĩ danh tiếng đã mất lẫn đương thời, lên tới 80 - 90% làm dấy lên tranh cãi về việc đạo tranh hay 'remake' tranh và vấn đề bản quyền.
Nạn đạo ý tưởng trong mỹ thuật Việt

Nạn đạo ý tưởng trong mỹ thuật Việt

7
Trong khi vụ tranh giả, tranh mạo danh các tác phẩm của họa sĩ Phạm An Hải tại Hà Nội vừa qua vẫn chưa được xử lý, thì hàng loạt tác phẩm khác lại tiếp tục bị các họa sĩ tố là đạo ý tưởng.
Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái'

Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái'

4
Sau khi nhà thiết kế Thuận Việt lên trang cá nhân tố Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mặc áo dài 'nhái', Nam Em cùng với ê kíp của mình đã gửi lời xin lỗi.
Báo Nga nói Ukraine đạo ý tưởng máy bay tàng hình PAK FA

Báo Nga nói Ukraine đạo ý tưởng máy bay tàng hình PAK FA

0

(Tin Nóng) Trang tin quân sự WarMaterial (Nga) ngày 1.6 đưa tin Ukraine đã quyết định triển khai chế tạo mẫu máy bay chiến đấu, và hình ảnh minh hoạ của loại máy bay này y hệt tiêm kích tàng hình PAK FA của Nga.