Đáp án môn Hóa khối A của Bộ GD-ĐT - Đúng hay sai?

0 Thanh Niên Online

Theo tin của TTXVN, sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án môn Hóa, một số thí sinh và giáo viên môn Hóa đã phản ánh và tranh luận về đáp án đúng đối với câu 21 mã đề 429. Đáp án của Bộ GD-ĐT đưa ra là phương án C nhưng các ý kiến phản đối cho rằng “đáp án đúng phải là A, chỉ có những thí sinh hiểu rất sâu và học chắc (thường là học sinh chuyên Hóa) mới trả lời đúng câu hỏi khó này là A”.

Cụ thể câu hỏi của đề thi như sau: “Cho luồng khí H2  (dư) qua hỗn hợp oxit CuO, Fe2O3, ZnO, MgO nung ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng hỗn hợp rắn còn lại là: ...”. Có 4 đáp án được đưa ra, trong đó đáp án A là Cu, Fe, ZnO, MgO  và đáp án C là Cu, Fe, Zn, MgO.

Thanh Niên đã trao đổi với một số giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy môn Hóa về vấn đề trên, sau đây là các ý kiến:

Cô Phạm Thị Minh Nguyệt – Cựu giáo viên chuyên Hoá, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)

“Tôi hoàn toàn đồng ý với đáp án của Bộ GD - ĐT  cho câu này. Sau phản ứng, hỗn hợp rắn còn lại phải là Cu, Fe, Zn, MgO (đáp án C đối với câu 21 của mã đề 429). Độc giả Báo Thanh Niên  có thể tham khảo đáp án của Bộ GD - ĐT đăng trên Báo Thanh Niên số 187 ra ngày 6.7.2007 ở câu 25 (mã đề 863) và đáp án của Bộ GD-ĐT là câu B”.

Thạc sĩ Đặng Văn Thành – Giảng viên khoa Hóa trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM):

“Tôi đã xem lại kỹ nội dung này trên các mã đề của Bộ GD - ĐT, nội dung sách giáo khoa thí điểm phân ban cũng như không phân ban hiện đang áp dụng và khẳng định: Đáp án của Bộ GD-ĐT là hoàn toàn chính xác” .

Nhựt Quang
(ghi)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm