Bộ GD-ĐT bắt đầu kiểm tra trang thiết bị chấm thi THPT quốc gia 2019 /// TUỆ NGUYỄN

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT thị sát chấm thi THPT quốc gia

0
Sáng nay (29.6), đoàn kiểm tra số 1 của Bộ GD-ĐT do ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, dẫn đầu đã bắt đầu đến các địa phương thị sát khâu chấm thi tại hội đồng thi tỉnh Thái Bình.
 
Giáo viên chấm thi môn văn ở tỉnh Hưng Yên /// Tuyết Mai

Đáp án 'thoáng', chấm thi dễ lệch ?

2
Ghi nhận bước đầu chấm thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho thấy đáp án và hướng dẫn chấm thi mở có thể dẫn tới tình trạng tính điểm khác nhau ở các hội đồng chấm thi, thậm chí giữa những người chấm khác nhau trong cùng bài thi.
Tranh cãi đáp án môn toán tuyển sinh vào lớp 10 ở Bến Tre

Tranh cãi đáp án môn toán tuyển sinh vào lớp 10 ở Bến Tre

0
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, nhiều giáo viên dạy toán tỉnh Bến Tre đã phản ứng vì cho rằng hướng dẫn chấm thi môn toán của Sở GD-ĐT bất hợp lý, chẳng những làm mất điểm oan cho học sinh mà còn khiến những học sinh làm sai kiến thức tự mãn.
Đáp án được công bố chính thức trên website của Sở GD-ĐT Bến Tre

Học sinh tỉnh Bến Tre hoang mang với đáp án môn văn

3
Sau khi Sở GD-ĐT Bến Tre công bố đáp án đề kiểm tra học kỳ 2 môn ngữ văn khối 12, nhiều học sinh (HS) rất hoang mang về điểm số, thậm chí hoài nghi sự đúng đắn của kiến thức mà giáo viên đã truyền đạt.
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2017 tại TP.HCM /// Ảnh: Độc Lập

'Học sinh không cần theo quan điểm của tôi!'

1
Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, tác giả của đoạn trích trong phần Đọc hiểu đề thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đã có buổi nói chuyện với chủ đề “Sức mạnh của sự điềm tĩnh” tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM ngày 27.6.
Nụ cười ở lại /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Kỳ thi ấm áp

0
Trước khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2017 khoảng 1 tuần, Báo Thanh Niên khu vực miền Trung đã thực hiện chuyên trang thông tin nóng với chủ đề Tự tin “vượt vũ môn”, như gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thí sinh và những bậc phụ huynh. Nhưng không chỉ có vậy...
 
 Nhóm sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM ăn sáng muộn trước điểm thi /// Ảnh: Lê Thanh

Lo cho thí sinh trước mới đến lượt mình

0
Có mặt tại điểm thi ở Trường THCS Phú Mỹ-120B Ngô Tất Tố, P.19, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vào lúc 5 giờ 45 sáng trong hai ngày 23 và 24.6, nhưng mãi đến 9 giờ sáng nhóm sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM mới tự cho phép mình được ăn sáng.
 
Các thí sinh sau buổi thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thí sinh mang đề ra ngoài không đúng quy định

0
Mặc dù Bộ GD-ĐT quy định TS không được mang đề 2 môn đầu của bài tổ hợp ra khỏi phòng thi nhưng sáng qua (23.6), trong khi TS vẫn còn đang thi, môn cuối cùng của bài khoa học tự nhiên thì đề lý, hóa đã xuất hiện trên mạng.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đón xem đáp án các môn thi THPT quốc gia 2017

0
Dự kiến, chiều nay 24.6, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án các môn thi của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Thanh Niên Online sẽ cập nhật nhanh nhất đáp án để phục vụ bạn đọc.