Liều mình đãi vàng trong sông chảy xiết

Liều mình đãi vàng trong sông chảy xiết

0
Bất chấp có thể bị nước cuốn trôi, hàng trăm người dân ở tỉnh Quảng Nam vẫn ngày ngày dầm mình trong dòng nước sông Trường, dưới chân đập thủy điện Đắk Mi 4 để đãi vàng sa khoáng.
Đập thủy điện được xây dựng trên sông Trường Giang  /// AFP

Trung Quốc vũ khí hóa nguồn nước

10
Trung Quốc được cho là đang nắm trong tay một loại vũ khí đặc biệt, đủ sức “đe dọa” 1/4 dân số thế giới mà không tốn một mũi tên viên đạn.
Bảo vệ ĐBSCL trước việc xây thủy điện Pak Beng

Bảo vệ ĐBSCL trước việc xây thủy điện Pak Beng

0
Ngày 15.5, Bộ trưởng Bộ TN-MT kiêm Chủ tịch Ủy ban Sông Mê Kông VN Trần Hồng Hà đã có ý kiến chính thức về việc Lào xúc tiến xây dựng thủy điện Pak Beng (Pắc-Beng) ở thượng nguồn sông Mê Kông.
Đập Tiểu Loan của Trung Quốc ở thượng nguồn sông Mê Kông /// International Rivers

Sông Mê Kông kêu cứu: Tác hại kép từ đập thủy điện

0
Bên cạnh những tác động trực tiếp đến dòng chảy, lượng phù sa và sự phát triển của các loài thủy sinh, các đập thủy điện còn gây hại khi sản sinh lượng lớn khí nhà kính làm biến đổi khí hậu.
Ảnh minh họa

6 tổ chức góp ý về thủy điện Mê Kông

0
Trong 2 ngày 22 - 23.2, tại Luang Prabang (Lào), Ủy hội Sông Mê Kông Quốc tế (MRC) tổ chức cuộc họp “Tham vấn cấp khu vực về việc xây dựng đập thủy điện Pak Beng” và nghiên cứu về “Phát triển và quản lý bền vững dòng sông Mê Kông (CS)”.
Ảnh minh họa

Cứu bạn, 1 học sinh bị đuối nước

2
Chiều 30.10, thầy Trương Quang Mẫn, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hoàn (H.Đức Cơ, Gia Lai) cho biết nam sinh D.T.T (17 tuổi, học lớp 12B) đã bị đuối nước vào chiều 29.10.
Mô hình dự án thủy điện Don Sahong /// Ảnh: Laosinvestmentreview

Thi nhau 'xẻ thịt' dòng Mê Kông

9
Sông Mê Kông đang bị các nước thượng nguồn thi nhau xẻ thịt, nhưng theo các chuyên gia, VN dường như chưa quan tâm đúng mức tới những hiểm họa không thể lường hết - đặc biệt là khả năng tan rã ĐBSCL.