Dự án Vườn Xuân đang xây dựng theo giấy phép được cấp /// ĐÌNH SƠN

Khổ vì đất xen kẽ trong dự án

0
Đất công xen kẽ giữa các dự án là nỗi khổ của hàng loạt doanh nghiệp trong mấy năm trở lại đây. Có dự án mất hàng chục năm chỉ để hoàn thiện thủ tục pháp lý cho dự án, trong đó có thủ tục cho đất xen kẽ.
Phát hiện nhiều sai sót trong quản lý, sử dụng đất

Phát hiện nhiều sai sót trong quản lý, sử dụng đất

0
Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo về việc hoàn thiện cơ chế, chính sách quản lý, sử dụng đất đai sau khi đã kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất dự án khu đô thị giai đoạn 2013 - 2016 tại Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Lào Cai, TP.HCM, TX.Cam Ranh (Khánh Hòa) và TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa).
Đất nền tại Q.9, TP.HCM
 /// Ảnh: Ngọc Dương

‘Thả cửa’ cho phân lô bán nền

11
Nếu trước đây, những khu đất trên 2.000 m2 phải lập dự án 1/500, không được phân lô bán nền thì trong Quyết định 60 của TP.HCM mới ban hành lại bỏ quy định này.
Chuẩn bị thu hồi đất dự án Công viên Khoa học và Công nghệ

Chuẩn bị thu hồi đất dự án Công viên Khoa học và Công nghệ

0
Để thực hiện dự án Công viên Khoa học và Công nghệ, UBND TP.HCM đã giao UBND Q.9 lập kế hoạch thu hồi đất sau khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa; lập dự toán kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư; chi trả tiền đền bù vào tháng 1.2018 và hoàn thành thu hồi đất, giao đất cho chủ đầu tư trong quý 1/2018.
Năm 2017, TP.HCM cần thu hồi đất tại 880 dự án

Năm 2017, TP.HCM cần thu hồi đất tại 880 dự án

0
UBND TP.HCM vừa trình HĐND TP xem xét, thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất và danh mục các dự án có chuyển mục đích sử dụng dưới 10 ha đất trồng lúa, dưới 20 ha đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng trong kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của quận - huyện.
Xe múc ngang nhiên lấy đất trong khu dự án
 ///  Ảnh: Huy Tiến

Ồ ạt đào trộm đất dự án

4
Dự án “Chỉnh trang phát triển đô thị” tại P.Long Bình, Q.9 với diện tích 92 ha được UBND TP.HCM giao cho nhà đầu tư Hàn Quốc đang trở thành “miếng mồi” cho kẻ đào đất trộm chở đi san lấp mặt bằng.
Dự án hiện là khu đất hoang, cỏ mọc um tùm /// Ảnh: Đình Sơn

Mua đất dự án trên giấy

0
Cách đây 13 năm, Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà (Intresco) kêu gọi hàng trăm người dân và nhân viên công ty cùng góp vốn vào dự án khu dân cư Intresco - khu 6A tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP.HCM) nhưng đến nay nền đất chưa thấy đâu khi mà dự án vẫn chưa đền bù xong.
Thu hồi hơn 100 ha đất dự án

Thu hồi hơn 100 ha đất dự án

0
UBND TP.HCM đã trình HĐND xem xét, thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất và danh mục dự án có chuyển mục đích sử dụng dưới 10 ha đất trồng lúa; dưới 20 ha đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng (đợt 2) trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 cấp huyện.
Đất ở khu vực Bình Quới chủ yếu là đất nông nghiệp, phía nhà cao tầng là quận 2 - Ảnh: Đình Quân

Thực hư đất ở khu vực Bình Quới - Thanh Đa 'sốt' giá

0

Trái ngược với thông tin 'sốt' giá, nhà đất ở khu vực Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn trầm lắng, giao dịch không nhiều dù trước đó có thông tin có lợi cho tình hình đất đai nơi đây.