Đắt hàng bê thui chợ Viềng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Từ lâu thịt bê thui ở chợ Viềng thuộc xã Trung Thành (H.Vụ Bản, tỉnh Nam Định) họp duy nhất một năm một lần vào rạng sáng ngày mùng 8 Tết đã trở thành đặc sản. Năm nay cũng vậy, dòng người đông nghịt đổ về chợ Viềng, trên tay ai cũng nặng trĩu một túi thịt bê thui.

Đắt hàng bê thui chợ Viềng

(TNO) Đã thành thông lệ, rạng sáng mùng 8 tháng giêng, chợ Viềng thuộc xã Trung Thành (H.Vụ Bản, tỉnh Nam Định) lại họp một phiên duy nhất trong năm. Du khách thập phương nổ nức đổ về chợ Viềng để mua bán, cầu may, cầu lộc đầu xuân…

Mỗi người mang theo một mong ước, một tâm trạng khác nhau, nhưng khi ra về, chẳng ai là không cố mua cho bằng được, dù chỉ là vài lạng thịt bê thui chợ Viềng. Và cũng chẳng biết từ bao giờ, thịt bê thui chợ Viềng lại nức tiếng là thơm ngon.

Ngay từ chiều ngày mùng 7, dọc hai bên đường dẫn tới chợ Viềng, hàng chục quán thịt bê thui đã đông kín khách chờ mua. Để đáp ứng đủ nhu cầu khách đi chợ, không chỉ người dân xã Trung Thành mà nhiều người dân ở các xã lân cận cũng mang thịt bê thui vàng tới chợ bán. Giá 1 kg thịt bê thui được bán với giá từ 280.000 - 300.000 đồng, một chiếc đầu bê thui cũng có giá từ 600.000 - 700.000 đồng.

Chị Nguyễn Thị Lụa, một người bán thịt bê thui ở xã Trung Thành, cho hay chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ buổi chiều ngày mùng 7, gia đình chị đã bán hết 3 con bê (tương đương 350 kg thịt). Vì khách đông nên các con chị hôm nay đều phải ở nhà để chị phụ chồng làm thịt và thui bê. Cũng theo chị Lụa, kinh nghiệm để lựa được thịt bê thui ngon là miếng thịt bê phải khô, còn nóng hổi.

Trong khi đó, anh Trần Văn Dũng, một người bán thịt bê thui khác ở chợ Viềng, lại cho biết: “Thấy khách đổ xô mua thịt bê thui, nhiều quán còn dùng xi lanh để bơm nước vào thịt bê để tăng cân, hoặc dùng đèn khò hơi gas để thui bê, thay vì dùng rơm. Tuy nhiên thịt bê kiểu này khi ăn sẽ mất vị”.

Được biết, trong buổi tối mùng 7, dự kiến gia đình anh Dũng sẽ thịt và thui thêm 5 con bê nữa để phục vụ khách đi chợ.

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 1
Du khách từ khắp nơi đổ về chợ Viềng - Ảnh: Hà An

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 2

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 3
Những hàng thịt bê thui nhiều vô kể 

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 4

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 5
Nhưng hàng nào cũng kín khách mua 

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 6
Vị khách này cầm sẵn tiền ra tay để trả tiền thịt bê thui

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 7

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 8
Đầu bê có giá khoảng 700.000 đồng

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 9
Đuôi bê thui cũng đắt hàng, 50.000 đồng/chiếc

Đắt hàng bê thui chợ Viềng - ảnh 10
Thịt bê thui thăn có giá 300.000 đồng/kg

Hà An (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm