Chương trình truyền hình thực tế ẩm thực Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam vừa chính thức công bố bộ ba quyền lực nhất: Robert Danhi, Anh Lê (Lê Yến Hoàng Anh) và Alain Nguyễn. Mỗi người đều có vị trí nhất định trong làng ẩm thực với những bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ.
>> Thúy Hạnh trở thành host của chương trình truyền hình ẩm thực lớn nhất Việt Nam
>> Ai xứng đáng là Ban giám khảo của Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam?
|
1. Robert Danhi - Tiến sĩ Ầm thực Đông Nam Á
|
Robert Danhi là giảng viên của Học viện ẩm thực Mỹ (CIA) và là giám đốc của Tập đoàn truyền thông đa phương phương tiện Mortar & Press, chuyên lên nội dung ý tưởng cho các ấn phẩm liên quan đến ẩm thực về các châu lục cũng như năm kinh nghiệm, với hàng loạt những chuyến đi đến hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Robert Danhi hiểu rõ tường tận những tinh túy trong nền ẩm thực về các châu lục và mỗi vùng miền. Ông cũng là người dành tình yêu đặc biệt cho ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á.
Dành nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và tự mình trải nghiệm khám phá, khắp các vùng miền của 10 quốc gia, năm 2008, Robert cho ra đời cuốn sách Southest Asian Flavors (tạm dịch: Hương vị Đông Nam Á) đã được đề cử cho Giải thưởng James Beard - một giải thưởng danh giá trong ngành ẩm thực Mỹ (tương tự giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh). Cuốn sách này cũng đoạt giải Nhất Asian Cookbook của Mỹ vào năm 2009, và đoạt giải Nhì Best Asian Cookbook In The World.
2. Anh Lê - CEO chuỗi nhà hàng LêLê
|
Nằm trong top 100 người phụ nữ quyền lực nhất Đan Mạch năm 2012, Anh Lê (Lê Yến Hoàng Anh) hiện đang sinh sống và làm việc tại Đan Mạch. Cô là một trong những người Việt đang miệt mài quảng bá ẩm thực quê nhà đến bạn bè quốc tế.
Chương trình truyền hình “Spis Vietnam - Ăn kiểu Việt Nam” do cô thực hiện phát sóng tại Đan Mạch được công chúng đón nhận nồng nhiệt vì đã phác họa rõ nét những tinh hoa ẩm thực Việt Nam, từ những món bình dân cho đến các món ăn cung đình.
Thành công tại Đan Mạch, giúp chương trình được phát sóng lại ở Na Uy, Thụy Sỹ, Phần Lan và Iceland, mang đến cho khán giả Châu Âu góc nhìn mới về văn hóa cũng như con người Việt Nam.
Ngoài ra, Anh Lê còn xuất bản 2 cuốn sách LêLê’s Street Kitchen (2008) và LêLê’s Green Kitchen (2014) để giới thiệu những món ăn mà cô tích lũy và sáng tạo.
Là Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng LêLê tại Thành phố Copenhagen – Đan Mạch, Anh Lê trở thành nhịp cầu nối bà con Việt kiều tại đây với hương vị quê hương.
3. Alain Nguyễn - Bếp trưởng điều hành
|
Tốt nghiệp FTSR Ferrandi - Trường Nghệ thuật Ẩm thực Paris, nghiên cứu Supérieures, Alain Nguyễn từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng đạt tiêu chuẩn 2 - 3 sao Michelin tại Paris như: Gérard Besson, Alain Dueasse au Plaza Athénéc.
Năm 2006, anh trở về Việt Nam và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam như Victoria Sapa, Victoria Phan Thiết, Anantara Muine Phan Thiết… Alain Nguyễn cũng đã đặt chân đến hơn 30 quốc gia trên thế giới để nghiên cứu và tìm hiểu những nét đặc sắc nhất trong ẩm thực của mỗi nước. Tài nghệ nấu bếp của anh đã được Eric Robert - người được vinh danh giải thưởng danh giá Milleurs Ouvrier de Fance quý mến và trân trọng.
Anh ước mơ có thể mang những nét văn hóa của Việt Nam vào từng món ăn để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Truyền ngọn lửa nghề và lòng nhiệt thành, sự kiên định cho các bạn trẻ chính là mục đích của Alain Nguyễn trong Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam.
Tùy thuộc vào quan điểm cũng như góc nhìn riêng của mình, ba vị giám khảo sẽ đưa ra những nhận định thẳng thắn về món ăn của thí sinh trong từng thử thách. Ba vị giám khảo, với 3 góc nhìn khác nhau sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn đa chiều về phong cách cũng như cách thưởng thức món ăn. Với việc công bố Host và Ban giám khảo, chương trình Đầu Bếp Đỉnh - Top Chef Vietnam đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới ẩm thực Việt. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20h chủ nhật hàng tuần trên HTV7, bắt đầu từ ngày 23.11.2014. |
Trailer Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam:
Bình luận (0)