Đậu đen giúp ích cho người bị cao huyết áp

0 Thanh Niên Online

Đậu đen chứa chất xơ, kali và protein. Sự kết hợp giữa các chất dinh dưỡng này sẽ giúp ích cho người bị cao huyết áp, theo Naturalnews.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Một thành phần phổ biến trong các món ăn Mỹ Latinh là đậu đen. Nó thường có trong súp, xà lách và burritos. Nó là một lựa chọn hợp lý hơn so với thịt trong khi vẫn chứa nguồn protein tuyệt vời. Một tách đậu đen chứa 15 gram protein.

Tăng huyết áp, còn được gọi là huyết áp cao, là tình trạng mạch máu đạt đến mức cao không kiểm soát được. Nó được gọi là "kẻ giết người thầm lặng" bởi vì thường không có triệu chứng và hầu hết những người mắc bệnh thậm chí không nhận ra bệnh.

Huyết áp cao nguy hiểm vì đặt người bệnh vào nguy cơ biến chứng sức khỏe, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ.

Huyết áp cao có thể được chẩn đoán bằng cách thường xuyên kiểm tra huyết áp. Hơn nữa, ảnh hưởng của tăng huyết áp cũng có thể được kiềm chế dưới sự trợ giúp của đậu đen.

Một nghiên cứu từ Trường Khoa học Sinh học Quốc gia Mexico, thuộc Viện Bách khoa Quốc gia (IPN-ENCB), đã nghiên cứu và phân lập hai protein chính trong đậu đen là fasolina và lectin. Các protein này được tìm thấy có các đặc tính giúp giảm glucose, cholesterol và chất béo trung tính.

Đậu đen cũng chứa kali, loại khoáng chất làm giảm huyết áp tự nhiên bằng cách cân bằng các tác động tiêu cực của muối. Ăn muối làm tăng lượng natri trong cơ thể. Natri làm cho cơ thể giữ lại chất lỏng, tăng huyết áp. Duy trì lượng natri thấp là cần thiết để duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Cùng với một lối sống lành mạnh, ăn đậu đen sẽ giúp kiềm chế sự khởi phát sớm của chứng tăng huyết áp nhờ thúc đẩy tim khỏe mạnh và lưu thông máu tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm