Đấu giá cước vận chuyển hàng hóa qua mạng

0 Thanh Niên Online

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đang triển khai bán đấu giá cước vận chuyển hàng hóa qua mạng.

Hình thức bán hàng mới này của đường sắt Hà Nội được kỳ vọng sẽ tạo ra một sản phẩm dịch vụ lành mạnh, công bằng /// Ảnh: Lê Quân
Hình thức bán hàng mới này của đường sắt Hà Nội được kỳ vọng sẽ tạo ra một sản phẩm dịch vụ lành mạnh, công bằng
Ảnh: Lê Quân

Theo đó, đơn vị này tổ chức vận chuyển hàng hóa trên các đoàn tàu hàng nhanh chạy suốt Bắc - Nam, phục vụ khách hàng đăng ký trên mạng hành chính điện tử - Egov của công ty. Khách hàng có nhu cầu có thể vào Egov đăng ký thuê vận chuyển, trả giá. Mức thấp nhất bằng giá cước sàn đã niêm yết.

Cụ thể, đối với toa xe có mui (G), khách hàng mua dưới 5 toa xe giá 24,450 triệu đồng/toa xe/vòng; từ 5 toa trở lên giá 24,2 triệu đồng/toa xe/vòng. Đối với toa xe chở container, khách mua dưới 5 toa xe giá 20,4 triệu đồng/toa xe/vòng; từ 5 toa trở lên giá 20,2 triệu đồng/toa xe/vòng.

Tùy theo nhu cầu vận chuyển, khách hàng có thể đăng ký mua tối thiểu 1 toa xe và tối đa mua cả đoàn tàu. Khách hàng trả giá cao nhất và sớm nhất sẽ được chọn do hệ thống chọn tự động. Trong giai đoạn đầu, công ty tổ chức bán một đôi tàu/tuần. Sau khi ổn định sẽ triển khai đồng loạt các đoàn tàu chuyên tuyến.

Các thông tin về đoàn tàu, số lượng toa xe, chủng loại toa xe, hành trình, thời gian đều được công khai trên mạng. Hình thức bán hàng mới này được kỳ vọng sẽ tạo ra một sản phẩm dịch vụ lành mạnh, công bằng, hạn chế được các tiêu cực phát sinh, từng bước chuyên nghiệp hóa trong công tác vận tải hàng hóa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm