Đau họng dai dẳng, coi chừng ung thư thanh quản

0 Thanh Niên

Các nhà khoa học thuộc Đại học Exeter (Anh) cảnh báo cơn đau họng kéo dài kết hợp với khó thở, khó nuốt hoặc đau tai là các dấu hiệu của ung thư thanh quản.

 /// HẠ HUY
HẠ HUY

Ung thư thanh quản là một trong những loại ung thư đầu và cổ phổ biến nhất. Lạm dụng các sản phẩm thuốc lá và uống quá nhiều rượu bia có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư này.

Nghiên cứu trên 800 bệnh nhân bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư thanh quản cho thấy hơn 5% nguy cơ mắc bệnh ung thư do viêm họng kéo dài kết hợp với một trong những triệu chứng khác kể trên.

Tỷ lệ này ở những người khàn tiếng là 2,7%, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of General Practice.

Nghiên cứu trên nhằm mục đích tạo điều kiện phát hiện ung thư sớm hơn, là chìa khóa giúp tăng tỷ lệ sống sót và đem lại kết quả sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người nhiễm vi rút nhưng xét nghiệm lại âm tính

Nhiều người nhiễm vi rút nhưng xét nghiệm lại âm tính

Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên The International Journal of Infectious Diseases (Chuyên san quốc tế về bệnh truyền nhiễm) cho biết có đến 13% những người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục giữ nguyên tình trạng nhiễm trùng sau hơn 10 ngày.