Đầu lợn, vịt quay cúng Tết làm từ rau câu nước cốt dừa

0 Thanh Niên Online

Khi người Thái chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, một cửa hàng đồ tráng miệng ở thủ đô Bangkok đã nghĩ đến cách kinh doanh mới bằng việc tái hiện các món ăn truyền thống như đầu lợn, vịt quay và gà hấp làm từ rau câu nước cốt dừa.

Bữa tiệc Tết Nguyên đán này có một điểm bất ngờ. Các món ăn đều được làm bằng rau câu nước cốt dừa.

Cửa hàng tráng miệng Namjai ở Bangkok (Thái Lan) tạo ra set rau câu lấy cảm hứng từ các món thường được dọn lên trong một bữa tiệc truyền thống, chẳng hạn như đầu lợn, vịt quay, gà hấp.

Đầu lợn, vịt quay cúng Tết làm từ rau câu nước cốt dừa - ảnh 1

Wirawan Montraprasita, chủ cửa hàng tráng miệng Namjai, trang trí món rau câu trước thềm năm mới tại cửa hàng ở Bangkok (Thái Lan), ngày 20.1.2022

reuters

Cô Naree Boonyakiat, khách hàng của tiệm cho biết: “Tôi sống một mình, có rất nhiều thứ cần mua mà lại quá bận rộn trong thời gian này. So ra, mua bộ hộp này thuận tiện và dễ dàng hơn. Ảnh chụp lên cũng sẽ đẹp nữa, nên tôi nghĩ đây là ý kiến hay.”

Một hộp rau câu gồm 9 món có giá tương đương khoảng 620.000 đồng, và đã gây được tiếng vang lớn với nhiều khách hàng mua cho dịp Tết Nguyên đán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm