Đau lòng chuyện mẹ ép hai con cùng uống thuốc diệt cỏ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đến chiều 24.1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết dù đã điều trị tích cực, nhưng ba mẹ con chị Lý Mùi Dần (30 tuổi, trú ở xã Ea Mroh, huyện Cư M’gar, Đăk Lăk) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Đau lòng chuyện mẹ ép hai con cùng uống thuốc diệt cỏ

>> Ngộ độc hóa chất diệt cỏ: 80% tử vong

Uống thuốc diệt cỏ, ba mẹ con nguy kịch

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 23.1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận chị Dần cùng cháu T.T.T.N (5 tuổi) và cháu T.V.S (3 tuổi) nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau rát họng, khó thở…

Theo thông tin từ người nhà gia đình nạn nhân, vào chiều 23.1, do buồn chuyện gia đình, chị Dần lấy thuốc diệt cỏ uống rồi ép hai đứa con uống theo.

Bác sĩ Võ Phi Bình, người điều trị trực tiếp, cho biết ba mẹ con chị Dần đang được theo dõi, hỗ trợ lọc máu, ức chế miễn dịch cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đối với thuốc diệt cỏ cháy hiện chưa có thuốc giải độc, người uống loại thuốc này sẽ tổn thương đa cơ quan, rất dễ tử vong.

Lê Phong

>> Cô giáo uống thuốc diệt cỏ tự tử đã tử vong
>> Cô giáo uống thuốc diệt cỏ tự tử sau buổi họp kiểm điểm
>> Uống thuốc diệt cỏ vì chồng dọa giết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gói hỗ trợ phải 'đi thẳng vào nền kinh tế'

Gói hỗ trợ phải 'đi thẳng vào nền kinh tế'

Yêu cầu đặt ra là không chỉ khắc phục khủng hoảng y tế mà còn cấu trúc lại nền kinh tế. Vì vậy các giải pháp chuyên môn về y tế vẫn quyết định, chính sách tài khóa và tiền tệ là quan trọng.