Khoảng trống an toàn

Khoảng trống an toàn

1
An toàn phòng cháy chữa cháy là yêu cầu tiên quyết nhất, không khi nào có thể xem nhẹ đối với nhà dân, khu dân cư, cơ sở sản xuất…, với mục tiêu cũng rất tiên quyết là bảo vệ tính mạng con người cũng như tài sản.
OPEC và Nga tiết lộ sẽ xem xét lại chương trình cắt giảm khai thác  /// AFP

Chưa hẳn suôn sẻ

0
Ngày mai 22.6, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và Nga dự kiến họp tại Áo để thảo luận về nguồn cung cho thị trường toàn cầu.
Hội nghị phân bổ mức độ giảm khai thác giữa các thành viên OPEC với nhau không thành /// Reuters

Hội nghị OPEC: Mộng lớn chưa thành

0
Hội nghị 13 thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) với một số nước xuất khẩu dầu lửa khác đã kết thúc mà không đạt được kết quả nào ngoài lời hẹn tiếp tục họp trong tháng 11.
Tác nhân mới trong chuyện cũ

Tác nhân mới trong chuyện cũ

0
Giữa Venezuela và Guyana hiện không chỉ bùng phát xung khắc ngoại giao mà còn tái phát cuộc tranh chấp chủ quyền lãnh thổ vốn đã xuất hiện từ thế kỷ 19.
Tồn tại hay không tồn tại ?

Tồn tại hay không tồn tại ?

0
(TNO) Tiết kiệm năng lượng, tăng cường sử dụng nguồn năng lượng mới và đặc biệt khai thác dầu khí từ đá dầu ở Mỹ tiếp tục đẩy lùi vai trò và ảnh hưởng của OPEC. Có lý do khách quan nhưng trước hết là những lý do chủ quan đang đe dọa sự tồn vong của OPEC.
Nhiều nguyên nhân cho một hiện tượng

Nhiều nguyên nhân cho một hiện tượng

0
Giá dầu lửa giảm đang gây ra nhiều tác động kinh tế và cả chính trị đối với các nước trên thế giới. Chưa bao giờ trong thời gian hai năm qua, giá dầu lửa giảm mạnh đến như vậy. Đối với những nước có thu nhập lớn từ xuất khẩu dầu lửa thì giá dầu giảm là cú sốc thực sự. Đối với những nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu dầu thì giá dầu trên thị trường giảm lại là vận may hiếm thấy.
Lợi thế riêng từ ưu thế chung

Lợi thế riêng từ ưu thế chung

0
Việc Tập đoàn dầu khí quốc doanh Nga Rosneft bỏ ra 61 tỉ USD mua lại Công ty liên doanh TNK-BP của Công ty tư nhân AAR (Nga) và BP (Anh) gây chấn động thị trường năng lượng quốc tế. Đây còn là phi vụ thâu tóm công ty lớn nhất kể từ khi hai tập đoàn dầu khí Mỹ Exxon và Mobil sáp nhập năm 1999 thành Exxon Mobil. Bây giờ, Rosneft đã soán ngôi lớn nhất thế giới của Exxon Mobil.
Giá dầu thô tiến sát mốc 80 USD/thùng

Giá dầu thô tiến sát mốc 80 USD/thùng

0
(TNO) Đêm qua, rạng sáng nay (23.6, giờ VN), giá dầu thô thế giới đã tăng trở lại. Tại New York (Mỹ), giá dầu tiến sát mốc 80 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tại London (Anh) cũng vươn trở lại mốc 90 USD/thùng.
Vũ khí cũ trong cuộc chơi mới

Vũ khí cũ trong cuộc chơi mới

0
Trong những ngày này, chính trường thế giới lại chứng kiến dầu lửa trở thành công cụ hóa trong cuộc đối đầu và cọ xát lợi ích giữa các quốc gia và ý thức hệ. Cụ thể là trong quan hệ giữa Iran - phương Tây cũng như giữa Sudan - Nam Sudan.