Ông Vũ Tiến Lộc phát biểu tại diễn đàn /// VCCI

40% doanh nghiệp bị thanh tra 2 lần/năm

0
Tỷ lệ doanh nghiệp bị thanh kiểm tra từ 2 lần vẫn còn 40%, và đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần có đầu mối kiểm soát các hoạt động thanh kiểm tra doanh nghiệp, nhất là tại các địa phương.
Chợ 'âm phủ' tấp nập nửa đêm về sáng

Chợ 'âm phủ' tấp nập nửa đêm về sáng

0
Khi người dân thành phố chìm vào giấc ngủ thì có một nơi, sự rộn ràng bắt đầu. Chỉ để sáng hôm sau thành phố lại tấp nập với đầy đủ những loại rau củ có mặt khắp các nẻo đường...

 

Cảnh báo bệnh 'ngón tay cò súng' vì smartphone

Cảnh báo bệnh 'ngón tay cò súng' vì smartphone

1
Hiện ngày càng có nhiều người đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược, TP.HCM với các triệu chứng đau mỏi ở vùng cổ bàn tay, các ngón tay, có thể kèm theo đau mỏi vùng vai, cột sống cổ, thắt lưng,.. mà nguyên nhân là do sử dụng smartphone thường xuyên.
Ô nhiễm cảng cá đầu mối

Ô nhiễm cảng cá đầu mối

0
Tình trạng ô nhiễm tại cảng cá Vĩnh Lương, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã xuất hiện từ lâu nhưng đến nay chưa thể khắc phục, đang tiềm ẩn nhiều mầm bệnh cho cảng cá này.
Đầu mối xăng dầu đua nhau tăng hoa hồng đại lý

Đầu mối xăng dầu đua nhau tăng hoa hồng đại lý

0
Theo số liệu từ Hiệp hội Xăng dầu VN, tính đến ngày 16.8, giá cơ sở xăng A92 đã gần hòa vốn mức giá bán lẻ (24.590 đồng/lít). Tuy nhiên, nếu tính khoản trích quỹ 300 đồng/lít với xăng A92 và 100 đồng lợi nhuận định mức, doanh nghiệp (DN) đang có lãi ít nhất 400 đồng/lít xăng A92 nếu tính theo giá bình quân 30 ngày (bình quân 30 ngày tính đến 16.8, xăng A92 nhập khẩu là 115,73 USD/thùng).