Đầu năm học mới, các trường phòng, chống dịch Covid-19 như thế nào?

Bích Thanh
Bích Thanh
28/08/2020 14:14 GMT+7

Ngày 28.8, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021.

Chỉ tổ chức dạy học khi đủ điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, trong văn bản triển khai đến các trường từ mầm non đến THPT, các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN… chỉ rõ, căn cứ diễn biến của tình hình dịch Covid-19, để chuẩn bị tựu trường và khai giảng năm học 2020-2021, Sở đề nghị các trường thực hiện các nội dung:

Đối với nhà trường, trước khi tựu trường, tiếp tục thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động dạy học khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng, chống dịch.

Từng trường kiện toàn ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch năm học 2020- 2021. Thường xuyên cập nhật văn bản chỉ đạo, diễn biến tình hình dịch bệnh, bổ sung kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiên vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh đến trường và duy trì thực hiện vệ sinh khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, các vật dụng, đồ dùng học tập, đồ chơi dùng chung hằng ngày, tăng cường thông khí phòng học…

Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh, giáo viên, công nhân viên trong trường như bồn, nước rửa tay sát khuẩn, nhiệt kế đo thân nhiệt, khẩu trang…

Chuẩn bị tài liệu về phòng chống dịch để tiết học đầu tiên ngày tựu trường, giáo viên chủ nhiệm phổ biến quy chế, kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 đối với học sinh.

Đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn vệ sinh bán trú

Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống địch Covid-19 để tuyên truyền đến các thành viên trong trường bằng nhiều hình thức. Tổ chức đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng…

Trong thời gian học sinh học tập tại trường, nhân viên y tế phối hợp với giáo viên theo dõi sức khỏe, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

Những trường có tổ chức ăn bán trú, nên chia thành nhiều đợt, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm tra chặt chẽ nguồn thực phẩm, suất ăn công nghiệp, tránh việc học sinh sử dụng chung khay thực phẩm…

Những trường tổ chức nội trú, hiệu trưởng chịu trách nhiệm công tác phòng, chống dịch. Nhà trường đảm bảo đủ chỗ ăn, ngủ, nghỉ hợp lý, giảm thiểu tối đa tập trung đông người.

Trong văn bản triển khai việc phòng, chống dịch Covid-19 đến các trường do ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ký và ban hành còn yêu cầu sau mỗi chuyến đi, các phương tiện đưa đón học sinh phải được thực hiện khử khuẩn và trang bị các đồ dùng cho học sinh khử khuẩn trước và sau khi lên xe.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 28.8: Không có ca mắc mới, 12 bệnh nhân tiên lượng nặng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.