Đậu xe vỉa hè hóng gió ở phố đi bộ, cô gái gọi cầu cứu mẹ khi công an 'hỏi thăm'

0 Thanh Niên Online

Chiều tối 9.10.2021, dù Công an P.Bến Nghé, CSGT, trật tự đô thị và bảo vệ dân phố liên tục tuần tra, nhắc nhở và xử lý nhưng tối nào cũng có các nhóm tụ tập không đảm bảo 5K tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đây là những hình ảnh quen thuộc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ từ khi TP.HCM trở về trạng thái "bình thường mới": luôn tấp nập người và xe.

Dù lực lượng chức năng liên tục tuần tra nhắc nhở và xử lý nhưng tối nào cũng có các nhóm tụ tập không đảm bảo 5K cùng các lỗi vi phạm trật tự lòng lề đường.

Tối 9.10, dù trời có mưa nhỏ nhưng nhiều gia đình dắt theo con nhỏ hoặc các nhóm bạn trẻ đến phố đi bộ hóng gió, hàn huyên dạo phố sau chuỗi ngày dịch Covid-19 căng thẳng.

Đậu xe vỉa hè hóng gió ở phố đi bộ, cô gái gọi cầu cứu mẹ khi công an 'hỏi thăm' - ảnh 1

Nhiều trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường bị nhắc nhở

Vũ Phượng

Dựng xe ở lề đường phố đi bộ Nguyễn Huệ (ở quận 1, TP.HCM) để hóng gió, chị em cô gái mặc áo đen ngỡ ngàng khi bị công an phường Bến Nghé “hỏi thăm”. Cô gái phải gọi điện báo với mẹ khi được công an hướng dẫn về trụ sở công an phường làm việc.

Đậu xe vỉa hè hóng gió ở phố đi bộ, cô gái gọi cầu cứu mẹ khi công an 'hỏi thăm' - ảnh 2

Sau một hồi năn nỉ không được, thiếu nữ đành chấp nhận đứng nhìn công an đưa xe máy lên xe tải chở về phường

Vũ Phượng

Dọc hai bên đường, công an đã yêu cầu nhiều nhóm bạn trẻ đứng chờ mua đồ ăn, thức uống đảm bảo khoảng cách an toàn. Các trường hợp dựng xe ngồi ngay trên lề đường được lực lượng nhắc nhở tìm nơi gửi xe hoặc giải tán. Một số xe máy vắng chủ dựng bên đường và người những người bán hàng rong cũng bị tạm giữ đồ đạc.

Đậu xe vỉa hè hóng gió ở phố đi bộ, cô gái gọi cầu cứu mẹ khi công an 'hỏi thăm' - ảnh 3

Những chiếc xe vắng chủ, khóa cổ cũng được đưa về phường

Vũ Phượng

Đậu xe vỉa hè hóng gió ở phố đi bộ, cô gái gọi cầu cứu mẹ khi công an 'hỏi thăm' - ảnh 4

Trong tối 9.10, tổ công tác tạm giữ một số xe tự chế của người bán hàng rong

Vũ Phượng

Một cán bộ trong tổ công tác cho biết, theo Chỉ thị 18 của TP.HCM, người dân đủ điều kiện lưu thông được phép ra nơi công cộng nhưng phải đảm bảo 5K. Do vậy, đến phố đi bộ Nguyễn Huệ người dân có thể gửi xe rồi đi dạo bình thường. Tuy nhiên, qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có nhiều người chở theo con nhỏ chưa được tiêm vắc xin hoặc thanh thiếu niên chưa đủ tuổi đi xe máy vẫn tự lái ra phố đi bộ hóng gió.

Tại phố đi bộ cũng có nhiều trường hợp người dân không gửi xe mà đậu xe dọc bên đường gây mất trật tự an toàn giao thông. Các trường hợp trên đều bị nhắc nhở hoặc mời về phường xử lý.

Theo quan sát của PV, tối muộn 9.10 khi vắng bóng lực lượng chức năng, hai bên lề đường của phố đi bộ Nguyễn Huệ lại có nhiều nhóm dựng xe máy ngồi ngay trên vỉa hè hoặc dựng xe dưới lòng đường rồi vào khu vực đi bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dùng siêu xe cán iPhone 13 Pro Max để khui hộp trong ngày ra mắt

Dùng siêu xe cán iPhone 13 Pro Max để khui hộp trong ngày ra mắt

Chủ một cửa hàng điện thoại tại TP.HCM đã nhờ một chiếc xe hơi cán qua cán lại chiếc Iphone 13 Pro Max phiên bản xanh lam được nhiều người đặt mua nhất để… khui hộp ngay trong đêm ra mắt. Màn “bóc tem” chiếc điện thoại khiến nhiều người thót tim.

Đưa vợ đi xếp hàng chờ mua iPhone 13 lúc nửa đêm ở TP.HCM

Đưa vợ đi xếp hàng chờ mua iPhone 13 lúc nửa đêm ở TP.HCM

Tối 21.10.2021, anh Tân (23 tuổi, TP. Thủ Đức) chở vở đến một cửa hàng di động trên đường Đồng Khởi (Q.1) để là một trong những người sở hữu chiếc iPhone 13 Pro Max đầu tiên tại TP.HCM. Đây là món quà 20.10 muộn mà anh để dành tặng vợ. Đến gần 2 giờ sáng, cửa hàng vẫn sáng đèn phục vụ nhiều khách hàng.

Giá mặt bằng giảm, chuỗi cà phê tại TP.HCM "chớp thời cơ" mở rộng chi nhánh hậu giãn cách

Giá mặt bằng giảm, chuỗi cà phê tại TP.HCM "chớp thời cơ" mở rộng chi nhánh hậu giãn cách

Nhiều chủ doanh nghiệp, người quản lý các thương hiệu F&B tại TP.HCM cho biết mặc dù thời điểm hiện tại là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với kinh tế nhưng lại đang cho thấy nhiều cơ hội chưa từng có về mặt bằng tại trung tâm thành phố, với giá thuê đã hạ về mức cách đây 5 năm và vô vàn lựa chọn.