david cameron

Hết làm thủ tướng, nay ông Cameron tập trung cho sự nghiệp phục vụ tuổi thiếu niên /// Reuters

Cựu thủ tướng Anh hết thất nghiệp

0
Sau khi phải từ chức thủ tướng Anh, ông David Cameron đã tìm được việc mới, lần này là công việc phục vụ cho các công dân Anh ở độ tuổi “dở dở ương ương”: tuổi thiếu niên.
 /// Reuters

Nỗi lo Brexit đẩy bảng Anh xuống mức đáy 31 năm

0
Bảng Anh (GBP) vừa giảm xuống mức thấp nhất trong 31 năm trong hôm nay 4.10 do lo ngại cuộc “ly hôn” giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể có hại cho nền kinh tế đất nước.
Cựu thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố giã từ sự nghiệp chính trị /// Reuters

Cựu thủ tướng Anh Cameron từ bỏ chính trường

2
Cựu thủ tướng Anh David Cameron từ bỏ ghế nghị sĩ ở Hạ viện Anh vào ngày 12.9, trong vòng chưa đầy ba tháng sau thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (hay Brexit).
Bản tin Tin nhanh Quốc tế số ngày 13.9

Bản tin Tin nhanh Quốc tế số ngày 13.9

0
Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Tin Nhanh Quốc Tế số ngày 13.9, cập nhật những tin tức nóng trên thế giới. Chương trình được phát sóng hằng ngày vào lúc 9 giờ 30 phút sáng trên báo Thanh Niên ở địa chỉ thanhnien.vn.
Bà Hà Tinh giản dị cùng chiếc bóp trị giá 11 USD trong chuyến thăm chính thức của chồng bà, thủ tướng Lý Hiển Long, đến Mỹ - Ảnh: Reuters

Chữ liêm của người lãnh đạo

9
Xưa, người phụ nữ thường được mặc định “đạo tòng phu lấy chữ trinh làm đầu”. Nay, nhân dân mong rằng đội ngũ quan chức, lãnh đạo, dù lớn hay nhỏ, cao hay thấp nên chăng “đạo làm quan lấy chữ liêm làm đầu”.
Ông Boris Johnson là một nhân vật gây tranh cãi, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại giao mà ông sắp đảm nhiệm /// Reuters

Tân Ngoại trưởng Anh: Cơn ác mộng trên bàn ngoại giao?

2

Tân Ngoại trưởng Anh Boris Johnson chính là thủ lĩnh phong trào Brexit, từng gọi người nước ngoài là “con nít”, “bọn ăn thịt người”, và từng ví bà Clinton là “mụ y tá tàn bạo trong bệnh viện tâm thần”...

Thủ tướng David Cameron đã tuyên bố từ chức sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi EU /// Reuters

Nóng bỏng cuộc đua vào chức thủ tướng Anh

0
Bộ trưởng Tư pháp Anh Michael Gove ngày 30.6 bất ngờ tuyên bố sẽ tham gia cuộc chạy đua vào chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và thủ tướng, mở rộng danh sách những ứng viên có thể thay thế vị trí của ông David Cameron
Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne /// Reuters

Anh sẽ phải 'thắt lưng buộc bụng' vì rời EU

0
Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne khẳng định nước ông sẽ “hoàn toàn” phải cắt giảm chi tiêu và tăng thuế sau lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), hay Brexit.
 /// Shutterstock

Ba câu hỏi đau đầu dành cho nước Anh hậu Brexit

0
Lựa chọn Brexit, hay rời Liên minh châu Âu (EU) của Anh, để lại cho nước này dư vị khó chịu về mặt tài chính. Dưới đây là ba câu hỏi mà nước Anh phải đối mặt trong thời gian tới.
Nhìn lại hành trình làm thủ tướng nước Anh của David Cameron

Nhìn lại hành trình làm thủ tướng nước Anh của David Cameron

0
Khi kết quả của cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý là người Anh quyết định rời khỏi khỏi EU, thì cũng là lúc vị Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử nước Anh - David Cameron tuyên bố từ chức. Cùng nhìn lại những dấu ấn quan trọng mà ông David Cameron đã để lại đối với sự phát triển kinh tế, chính trị và xã hội ở quốc gia này.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình /// Reuters

Trung Quốc hưởng lợi lớn từ Brexit

0
Việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đang kéo theo rất nhiều bên thua cuộc. Song giữa cảnh hỗn loạn, Trung Quốc nổi lên là nhân tố giành chiến thắng lớn.
 Phe Leave với biểu ngữ kêu gọi cử tri bỏ phiếu để Anh rời khỏi EU  /// Ảnh: AFP

Bài học không chỉ cho riêng ai

0
Cơn ác mộng đối với EU, chính phủ và cá nhân Thủ tướng Anh David Cameron cũng như đối với tương lai nước này đã trở thành sự thật khi gần 52% cử tri ủng hộ Brexit, tức là muốn ra khỏi EU. 
/form>