day hoc boi cho tre em

Thầy Tùng hướng dẫn các kỹ năng bơi cho học sinh /// Ảnh: Phạm Đức

12 năm dạy bơi miễn phí cho trẻ em

0
Để hạn chế tình trạng học sinh bị đuối nước xảy ra trong dịp nghỉ hè, thầy giáo Lê Văn Tùng (41 tuổi, giáo viên thể dục, Trường THCS Cẩm Trung, H.Cẩm Xuyên, Nghệ An) đã mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em suốt 12 năm qua.
Hồ bơi di động trên sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) /// Ảnh: HIỂN CỪ

Dạy bơi miễn phí trên biển và sông cho trẻ em

2
Sau vụ chết đuối thương tâm trên sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) làm 9 học sinh cùng lớp tử vong, TP.Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều mô hình dạy bơi nhằm 'xóa mù' bơi lội cho trẻ em.
Bé trai chết trong hồ khi học bơi

Bé trai chết trong hồ khi học bơi

0
Thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 60 học sinh đang học bơi tại hồ dành cho trẻ em nhưng không có giáo viên hoặc nhân viên dạy bơi.
Quảng Ninh dạy bơi cho trẻ em 11 huyện, thị

Quảng Ninh dạy bơi cho trẻ em 11 huyện, thị

0
Thông tin từ Sở LĐ-TB-XH Quảng Ninh cho biết: 22 lớp dạy bơi (tăng 17 lớp so với năm 2012) cho trẻ em sẽ được mở trong mùa hè năm nay tại 11/14 huyện thị xã, thành phố tại Quảng Ninh, theo đó, mỗi huyện, thị có 2 lớp, mỗi lớp 30 học sinh được hỗ trợ 12 triệu đồng.
Trẻ em Pháp học bơi ngay từ tiểu học

Trẻ em Pháp học bơi ngay từ tiểu học

0
Tại Pháp, hầu hết trẻ em đều được học bơi ngay từ tiểu học. Đây là lựa chọn gần như hiển nhiên vì ngoài yếu tố an toàn, biết bơi sẽ "mở cửa" cho các em đến với các môn thể thao trong môi trường nước khác như chèo thuyền, bóng nước… Ngoài ra, các em thiếu nhi chỉ có thể tham gia các trại hè, vốn ở gần biển, sông, suối với điều kiện có giấy chứng nhận biết bơi. Vì vậy, nếu không học bơi, học sinh Pháp sẽ không thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí rất hấp dẫn.
Người đi níu giữ tuổi thơ

Người đi níu giữ tuổi thơ

0
Nhìn trẻ em thị thành nghiện game, chơi toàn những trò chơi bạo lực Bình lại thấy thương cho tâm hồn trẻ thơ bị “số hóa” của chúng. “Dung dăng dung dẻ,/Dắt trẻ đi chơi,/Đến ngõ nhà trời,/Gặp cậu gặp mợ,/Cho cháu về quê,/Cho dê đi học,/Cho cóc ở nhà,/Cho gà bới bếp,/Ù à ù ập/Ngồi xập xuống đây”… chợt hiện về trong đầu Bình. Và chàng trai trẻ với vẻ bề ngoài rất hiện đại quyết “quay ngược thời gian” để giúp trẻ thành thị tìm về tuổi thơ ngày xưa bằng một cuộc nghiên cứu các trò chơi dân gian.
Cụ bà dạy bơi cho trẻ em

Cụ bà dạy bơi cho trẻ em

0
Bà Văn Thị Lẻo (68 tuổi, ngụ thị trấn Óc Eo, H.Thoại Sơn, An Giang) đã mở nhiều lớp học bơi lội miễn phí cho hàng chục trẻ em trong vùng. Những nhà có con em nhỏ rất yên tâm khi gửi tới nhờ bà dạy bơi bởi họ biết khả năng kỳ lạ của bà.
Dạy bơi miễn phí cho 450 trẻ em Hội An

Dạy bơi miễn phí cho 450 trẻ em Hội An

0
(TNO) Bốn lớp dạy bơi miễn phí cho 450 trẻ em từ 11-15 tuổi, là học sinh ở các trường học khu vực thị xã Hội An (Quảng Nam) vừa được khai giảng hôm 25.2, tại câu lạc bộ biển Hội An (Hội An Beach Club).
Cẩn thận với cá nhiễm thủy ngân

Cẩn thận với cá nhiễm thủy ngân

0
Các nhà khoa học quốc tế đã khuyến cáo ăn cá bị nhiễm thủy ngân sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt, trẻ em và phụ nữ đang tuổi sinh đẻ là dễ bị tác động bởi các loài cá hấp thu những hóa chất độc hại này. Theo Reuters, nhiều nghiên cứu trước đây đã đề cập đến tác hại của các chất như chì và thủy ngân đối với sự phát triển của não thai nhi. Mới đây, các nhà khoa học cũng có thêm bằng chứng cho thấy thủy ngân làm tăng nguy cơ bệnh tim ở người lớn.
Tiệc tàn - Truyện ngắn của Bích Hạnh

Tiệc tàn - Truyện ngắn của Bích Hạnh

0
Khi anh đến, tiệc cưới đã bắt đầu được một lúc. Nhướng mắt nhìn lên sân khấu, anh thấy chú rể đang vòng tay qua eo cô dâu để biểu diễn màn rót sâm banh. Không phải anh cố tình đến trễ trong đám cưới thằng bạn học cuối cùng lấy vợ, mà vì anh ngủ quên. Bữa nhậu hồi trưa không dài, nhưng không hiểu sao anh cảm thấy mệt. Có lẽ nó là sự tiếp nối của buổi tối hôm trước, khi chú rể của ngày hôm nay rủ anh em đi nhậu một trận giã từ cuộc sống độc thân. Anh đã ngủ một mạch gần ba tiếng đồng hồ, cho đến khi choàng tỉnh dậy bởi cú điện thoại của Cầm. Ngoài trời nhá nhem tối.
Bệnh "té giếng", trị bằng cách gì ?

Bệnh "té giếng", trị bằng cách gì ?

0
Những đứa trẻ cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn, gọi không chịu nghe, thui thủi chơi một mình, nhảy cẫng hô hoán một mình, cha mẹ “bó tay” không thể nào dạy được một chữ… Ông bà ta choàng cho căn bệnh này cái tên dân dã là "té giếng", còn y học hiện đại gọi là "tự kỷ". Cho đến nay, các nhà y học vẫn chưa đưa ra nguyên nhân chính xác gây bệnh tự kỷ ở trẻ. Nhiều gia đình ở nước ta có con em mắc bệnh không biết phải điều trị ra sao, vì hiện nay, trong nước rất ít nơi chữa trị căn bệnh này, cũng như việc điều trị rất khó khăn, bởi bệnh liên quan về y khoa, nhưng lại dựa trên khoa học tâm lý để chẩn đoán, còn trị liệu thì thường là giáo dục!