Cần một lòng tin

Cần một lòng tin

1
Thời gian qua, giáo dục VN có quá nhiều thách thức khi con tàu “đổi mới toàn diện” để đưa giáo dục nước nhà trở thành một nền giáo dục “tiên tiến” và “đậm đà bản sắc dân tộc” đang trên hành trình lại có nhiều trắc trở và gặp nhiều phản ứng ngược như hiện nay.
Còn những đánh giá khác nhau về chất lượng giáo dục phổ thông giữa Bộ GD-ĐT và địa phương  /// Ảnh: Ngọc Dương

Bộ nói học sinh giỏi, địa phương bảo chưa thực chất

0
Quan niệm khác nhau về chất lượng, về chính sách với giáo viên, quá nhiều quy định 'trói buộc' quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục... là những vấn đề nóng được các chuyên gia tập trung mổ xẻ, phân tích khi bàn về chất lượng giáo dục phổ thông.
Học sinh học thêm ở một trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ tại TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Càng cấm, dạy thêm - học thêm càng tăng

36
Dù thời gian qua ngành giáo dục có chủ trương thay đổi đề thi nhằm giảm áp lực, hạn chế học sinh học thêm... nhưng thực tế số lượng học sinh học thêm tăng mạnh, nhiều lớp dạy thêm 'cháy' chỗ.
Không học thêm, nhiều học sinh bị hạ điểm

Không học thêm, nhiều học sinh bị hạ điểm

13
Ngày 19.9, Phòng GD-ĐT H.Dầu Tiếng (Bình Dương) đã có kết luận thanh tra liên quan đến một giáo viên Trường THCS Minh Hòa (H.Dầu Tiếng) tự ý hạ điểm của học sinh vì không đi học thêm, đồng thời xem xét hình thức kỷ luật đối với giáo viên này.
Phụ huynh chờ con thi vào lớp 10 năm 2017 tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân /// Ảnh: Khả Hòa

Hoang mang tìm nơi học thêm để thi vào lớp 10

7
Sốt ruột trước độ khó đề thi lớp 10 trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua của TP.HCM, đặc biệt với môn toán, nhiều HS và phụ huynh có con năm sau học lớp 9 đã tìm kiếm nơi học thêm ngay từ những ngày đầu hè.
Gia sư có thể giúp học sinh học tập hiệu quả hơn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Lợi ích của việc cho con học gia sư

0
Dịch vụ gia sư ngày càng phổ biến, điều này hầu như không ngạc nhiên vì nó mang lại hiệu quả nhất định trong việc cải thiện điểm số của học sinh đối với nhiều môn học.
Học sinh tại TP.HCM tham gia lớp học thêm sau giờ học chính khóa  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngăn chặn biến tướng dạy thêm, học thêm

11
Thay vì đưa ra lệnh cấm dạy thêm nhưng không hiệu quả, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng nên chấp nhận thu một mức học phí đủ bù chi kèm điều kiện minh bạch về chất lượng, thu chi, có sự quản lý, giám sát rõ ràng.
Một lớp học thêm sau giờ học với toàn học sinh tiểu học /// Ảnh: Bích Thanh

Con mệt lắm, học thêm không nổi đâu!

39
Chạng vạng tối, tại một số trung tâm, lớp học thêm tại nhà ở TP.HCM, chúng tôi chứng kiến nhiều đứa trẻ (bậc tiểu học) thật sự uể oải sau một ngày học chính khóa, lại cắp sách đi học thêm...
Học sinh tại TP.HCM tham gia học thêm buổi tối tại một trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Biện pháp ngăn dạy thêm, học thêm tiêu cực

13
UBND TP.HCM vừa có báo cáo cụ thể tình hình thực hiện về quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm và đưa ra các giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tiêu cực.